Vài triệu đồng một con ốc vòi voi vàng

Lần đầu tiên được nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam, mỗi con ốc vòi voi vàng Canada nặng từ 1-1,5kg đang được bán với giá gần 2,5 triệu đồng/kg.

Chia sẻ tại sự kiện ra mắt ốc vòi voi vàng Canada về Việt Nam tại TP.HCM mới đây, ông Trần Văn Trường, TGĐ Thủy sản Hoàng Gia – đơn vị đầu tiên nhập khẩu chính thức sản phẩm này – cho biết đây là kết quả. kết quả sau hơn một năm đàm phán và xin giấy phép nhập khẩu của công ty. Cách đây 3 năm, công ty này cũng có kế hoạch nhập khẩu mặt hàng này nhưng do dịch bệnh nên bị hoãn lại.

Theo anh Trường, đây là loài ốc sên lớn nhất thế giới. Để được nhập khẩu chính ngạch, doanh nghiệp phải đáp ứng các tiêu chuẩn về bảo quản nguồn hàng. Trước khi được cấp phép, doanh nghiệp của ông phải chứng minh với Tổng cục Thủy sản Việt Nam về nguồn gốc xuất xứ và không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường Việt Nam.

Vòi vàng Canada vừa được nhập khẩu về TP.HCM.  Ảnh: Thi Hà

Vòi vàng Canada vừa được nhập khẩu về TP.HCM. Tấm ảnh: Thị Hà

“Loại này chỉ có trong tự nhiên chứ không nuôi được nên số lượng hạn chế. Đợt đầu tiên chúng tôi nhập cả tấn nhưng đã được các nhà hàng và khách hàng thân thiết đặt mua”, anh Trường nói. Đã ký đợt 2 và chưa có hàng.

Hiện mỗi kg ốc vòi voi vàng Canada có giá gần 2,5 triệu đồng/kg. Như vậy, với một bé nặng 1,5kg, giá bán là hơn 3,7 triệu đồng.

Theo ông Behzad Babakhani, Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM, việc xuất khẩu chính ngạch cây vòi voi vàng sang Việt Nam là cơ hội giúp người tiêu dùng Việt Nam tiếp cận ngày càng dễ dàng hơn với đặc sản Canada. Ông kỳ vọng mặt hàng này sẽ giúp kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Canada sang Việt Nam đạt 100 triệu USD trong năm nay, gấp đôi so với năm 2021. Hết tháng 10, kim ngạch nhập khẩu thủy sản của Canada vào Việt Nam đạt 87 triệu USD, tăng 74% so với cùng kỳ năm trước .

“Cây vòi voi vàng Canada là đặc sản của chúng tôi. Hiện sản phẩm này đang rất được ưa chuộng tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và sắp tới là Việt Nam”, ông Behzad Babakhani cho biết.

Theo Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM, đây là lần đầu tiên sản phẩm được xuất khẩu chính ngạch vào Việt Nam nên chất lượng được đảm bảo. Trên thị trường, một số cơ sở bán ốc vòi voi vàng hầu hết là hàng tiểu ngạch hoặc hàng nhập từ Mexico, Mỹ “gắn mác” Canada. Hầu hết các sản phẩm bày bán trên thị trường đều không có giấy tờ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ.

Cây vòi voi vàng là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ British Columbia – bang duy nhất của Canada giáp Thái Bình Dương với đường bờ biển dài hơn 27.000 km trong đó có thành phố Vancouver nổi tiếng.

Hiện đây là sản phẩm cao cấp có giá trị kinh tế và dinh dưỡng rất cao của quốc gia này. Ngoại hình của chúng rất giống ở Việt Nam nhưng trọng lượng lớn hơn, có khi nặng tới 2 kg (có cá thể đột biến lên tới 4-5 kg).

Thị Hà

Bài viết Vài triệu đồng một con ốc vòi voi vàng đã được Thương Mại sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Vài triệu đồng một con ốc vòi voi vàng” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Vài triệu đồng một con ốc vòi voi vàng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Vài triệu đồng một con ốc vòi voi vàng” được đăng bởi vào ngày 2023-01-15 23:49:56. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Thuongmai.org

Read More:   Dấu ấn nông, lâm, thủy sản Việt Nam năm 2022
Back to top button