‘Thương mại điện tử góp phần nâng tầm lối sống thông minh’

Lãnh đạo Lazada Việt Nam cho biết, ứng dụng công nghệ để thấu hiểu người tiêu dùng và mang đến những trải nghiệm vượt trên mong đợi của khách hàng là cách thương mại điện tử đáp ứng và nâng tầm lối sống thông minh.

Năm 2022, hoạt động thương mại điện tử Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển thành kênh phân phối quan trọng, tạo động lực phát triển kinh tế và dẫn dắt doanh nghiệp chuyển đổi số. Theo ông Lê Vĩnh Sơn, Giám đốc phát triển sản phẩm của Lazada Việt Nam, mục tiêu của thương mại điện tử là đáp ứng và nâng cao phong cách sống thông minh của mọi người.

Ông Lê Vĩnh Sơn, Giám đốc Phát triển Sản phẩm của Lazada Việt Nam chia sẻ tại Tech Sumit 2022.

Ông Lê Vĩnh Sơn, Giám đốc Phát triển Sản phẩm của Lazada Việt Nam chia sẻ tại Tech Sumit 2022.

Thông tin này được ông Sơn chia sẻ tại sự kiện Tech Sumit 2022 diễn ra ngày 5/1. Trong phần trình bày tại sự kiện với chủ đề “Thương mại điện tử – Nâng tầm lối sống thông minh”. Là một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam và Đông Nam Á, Lazada tin tưởng rằng trong tương lai, thương mại điện tử không còn chỉ là một ứng dụng mua sắm đơn thuần mà còn là một điểm đến toàn diện – một nơi để thấu hiểu. người tiêu dùng một cách sâu sắc và cung cấp những trải nghiệm vượt quá mong đợi, thậm chí phục vụ những nhu cầu mà họ chưa nói đến.

“Bước đầu tiên và quan trọng nhất là phải thấu hiểu khách hàng một cách sâu sắc”, ông Sơn khẳng định tại sự kiện.

Để làm được điều này, doanh nghiệp cần liên tục cập nhật và phân tích những xu hướng tiêu dùng mới nhất trên thị trường, trong nước và quốc tế. Quan trọng hơn, doanh nghiệp phải đi sâu vào bên trong để thu thập, phân tích nguồn dữ liệu lớn về tâm lý khách hàng hiện tại, từ đó thiết kế, tinh chỉnh hoạt động kinh doanh cho phù hợp.

Để minh họa, ông Sơn đưa ra ví dụ về tâm lý khách hàng nữ thường muốn thử trực tiếp màu son, phấn nền tại cửa hàng trước khi đặt hàng và chốt đơn hàng trên sàn thương mại điện tử. Nắm bắt được tâm lý đó, Lazada đã triển khai ứng dụng công nghệ thực tế ảo AR vào tính năng “Dùng thử ảo (VTO)” với các thương hiệu lớn như Estee Lauder Companies, L’Oreal, Shu Uemura… Sau một thời gian thử nghiệm, Tính năng VTO đã chinh phục nhiều đối tác thương hiệu LazMall trong ngành làm đẹp, góp phần tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 3,1 lần và giá trị đơn hàng trung bình. tăng lên đến 11%.

Thử ảo trên ứng dụng Lazada.  Ảnh: Lazada Việt Nam

“Dùng thử ảo” trên ứng dụng Lazada. Tấm ảnh: Lazada Việt Nam

Bên cạnh AR, nền tảng này cũng đã và đang ứng dụng Trí tuệ nhân tạo AI trong từng “điểm tiếp xúc” với khách hàng trên nền tảng số. Theo ông Sơn, nhờ AI, Lazada có thể cá nhân hóa trải nghiệm của từng người dùng dựa trên thông tin cá nhân hoặc lịch sử mua sắm của họ để giới thiệu những sản phẩm phù hợp nhất từ ​​nhiều danh mục.

“Khi người dùng đã mua hàng thành công, chức năng theo dõi trạng thái đơn hàng theo thời gian thực trên Lazada sẽ giúp người dùng biết chính xác đơn hàng của mình đang ở đâu, tình trạng ra sao để có thể sắp xếp trước. Đây là một trong những tính năng giúp cải thiện việc giao hàng quy trình dành cho những khách hàng có cuộc sống nhanh và bận rộn”, ông Sơn nói.

Theo đuổi chiến lược phát triển bền vững ngay từ khi mới thành lập, nền tảng thương mại điện tử này đã đầu tư xây dựng mạng lưới đối tác thanh toán và hậu cần toàn diện. Trong đó, hệ thống hạ tầng logistics với hàng trăm bưu cục, kho bãi có tổng diện tích 156.000m2. Sau 10 năm, Lazada đã xây dựng cho mình hệ thống hậu cần vững chắc, có khả năng tự vận chuyển hơn 80% đơn hàng của Lazada trên thị trường.

Các giải pháp của Lazada đều hướng đến nâng cao trải nghiệm mua sắm trực tuyến cho người dùng, hướng đến đáp ứng phong cách sống hiện đại, thông minh trong tương lai”, đại diện Lazada khẳng định.

Tên

Bài viết ‘Thương mại điện tử góp phần nâng tầm lối sống thông minh’ đã được Thương Mại sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “‘Thương mại điện tử góp phần nâng tầm lối sống thông minh'” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “‘Thương mại điện tử góp phần nâng tầm lối sống thông minh’ [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “‘Thương mại điện tử góp phần nâng tầm lối sống thông minh’” được đăng bởi vào ngày 2023-01-15 07:40:09. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Thuongmai.org

Read More:   Ông Lê Hồng Minh rời ghế Chủ tịch VNG
Back to top button