Thương hiệu Việt đẩy mạnh kinh doanh online dịp cuối năm

Mùa mua sắm cuối năm là cơ hội để các doanh nghiệp, thương hiệu Việt thúc đẩy doanh thu, tăng độ nhận diện thương hiệu với người tiêu dùng.

Cuối năm là thời điểm các thương hiệu, doanh nghiệp trên thế giới bứt phá về doanh thu khi tập trung vào các dịp lễ, Tết như 11/11, Black Friday, Giáng sinh… Nắm bắt xu hướng mua sắm của các gia đình. Trong đợt tăng giá cuối năm trên toàn thế giới, nhiều thương hiệu Việt cũng tổ chức chương trình ưu đãi. Điều này không chỉ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng mà còn giúp doanh nghiệp Việt tăng độ nhận diện thương hiệu và doanh thu.

Một nghiên cứu của Nielsen Sau dịch Covid-19, 76% người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng hàng nội địa. Mùa mua sắm cuối năm đang đến gần, các thương hiệu Việt càng có nhiều lợi thế để bứt phá doanh thu và củng cố niềm tin với người dùng, nhất là khi kinh doanh trực tuyến, trên các sàn thương mại điện tử. Theo đó, bên cạnh việc nâng cao chất lượng và sự đa dạng của sản phẩm, các thương hiệu và người bán cần có chiến lược marketing bài bản để thu hút người dùng.

Chiến lược số, trực tiếp phục vụ khách hàng

Theo thống kê của Bộ Công Thương, hàng Việt Nam ngày càng chiếm tỷ trọng cao (trên 90%) tại các cơ sở phân phối của doanh nghiệp trong nước; Ở các chuỗi siêu thị nước ngoài tại Việt Nam, tỷ lệ này chiếm từ 60 đến 96%. Khảo sát hành vi tiêu dùng trực tuyến của người dùng tại Đông Nam Á do Lazada và Milieu Insight thực hiện năm 2022 cũng cho thấy, 52% người Việt Nam được hỏi cho biết ưu tiên chọn thương hiệu Việt và đặt niềm tin. nhiều thương hiệu Việt hơn. Ru9 – thương hiệu nệm Việt mới ra mắt trong năm 2018 là minh chứng cho niềm tin của người Việt vào một thương hiệu nội địa.

Read More:   Thị trường robot kho hàng dự kiến đạt 6.82 tỷ USD vào 2026

Khi Ru9 gia nhập thị trường nệm đã có rất nhiều ông lớn trong ngành có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến người tiêu dùng. Khó khăn với một thương hiệu mới ra mắt là điều khó tránh khỏi, nhưng khó nhất là thay đổi tư duy của người dùng. Tuy nhiên, bà Đặng Thùy Trang – CEO Ru9 cho rằng sự mới mẻ cũng là một lợi thế của Ru9.

Xuất phát điểm là bán đệm, ngay từ đầu Ru9 đã được định vị là công ty chăm sóc giấc ngủ. Thương hiệu này cũng chọn kinh doanh trên thương mại điện tử với mô hình kinh doanh từ nhà máy sản xuất trực tiếp đến tay người tiêu dùng. Nhờ đó, trong thời kỳ Covid-19, khi phần lớn hoạt động kinh doanh phụ thuộc vào cửa hàng, Ru9 vẫn tăng doanh thu 300% nhờ số hóa và hàng loạt chương trình marketing thú vị, nổi bật như “100 đêm ngủ”. thử không có rủi ro”.

Theo bà Đặng Thùy Trang, bán hàng trên sàn thương mại điện tử giúp doanh nghiệp giảm chi phí đầu tư vào mô hình đại lý, thay vào đó tập trung vào nghiên cứu và phát triển chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, bán hàng qua sàn còn giúp thương hiệu giới thiệu đa dạng sản phẩm cũng như kết nối rộng rãi với khách hàng trên toàn quốc. Đối với mảng kinh doanh này, Lazada là một trong những sàn giao dịch uy tín trên thị trường, có lượng khách hàng tương đồng với Ru9. Ngoài ra, Lazada cũng là một nền tảng vận hành tốt, sở hữu các giải pháp marketing đa dạng và nhiều chính sách hỗ trợ.

Read More:   Điều gì đang xảy ra ở Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình?

Ru9 đã chọn số hóa ngay từ đầu, loại bỏ đại lý và sử dụng chi phí đó để tăng chất lượng.

Ru9 đã chọn số hóa ngay từ đầu, loại bỏ đại lý và sử dụng chi phí đó để tăng chất lượng. Tấm ảnh: Lazada Việt Nam

Hiện tại, doanh thu trung bình hàng tháng trong năm 2022 của Ru9 trên Lazada cao gấp 3 lần so với năm 2021. Thành tích này có sự đóng góp không nhỏ của các chính sách cũng như đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ của Lazada trong giai đoạn này. các chương trình hợp tác, xúc tiến bán hàng…

Với kỳ vọng doanh thu tăng gấp 3 trong mùa mua sắm cuối năm, đặc biệt là Lễ hội mua sắm “Bom sale” 11.11 sắp tới, Ru9 đã phối hợp cùng Lazada chuẩn bị các chương trình khuyến mãi lên đến 50%, voucher giảm đến 7 tầng như freeship, tích lũy voucher… nhằm mang đến những sản phẩm chất lượng với giá thành cạnh tranh. Phía nhãn hàng cũng đã tích cực chuẩn bị chu đáo về mặt sản phẩm cũng như dịch vụ hậu mãi, bán hàng nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng trong dịp này và các dịp lễ hội mua sắm 12.12 và Tết sắp tới. .

Bứt phá nhờ kế hoạch marketing bài bản

Phong Vũ là doanh nghiệp sở hữu chuỗi cửa hàng bán lẻ với các sản phẩm chủ lực thuộc nhóm hàng điện tử, gia dụng, điện lạnh, điện thoại, laptop, máy ảnh, phụ kiện… với danh mục hơn 10.000 sản phẩm. Hiện doanh nghiệp này có khoảng 28 showroom với 1.000 nhân viên.

Nhưng trước xu hướng mua sắm trên thương mại điện tử ngày càng phổ biến và phát triển mạnh mẽ, Phong Vũ quyết định lập gian hàng trên Lazada từ đầu năm 2021.

“Lazada là một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á và có sự đầu tư bài bản tại Việt Nam với lượng truy cập lớn. Vì vậy việc hợp tác với Lazada là tất yếu nhằm mở rộng quy mô và lượng khách hàng”, ông Hồ Đức Trí – Trưởng phòng Marketing Phong Vũ Group – chia sẻ về lý do chọn Lazada để phát triển gian hàng thương mại điện tử.

Tất cả các bộ phận của Phong Vũ đang tăng tốc để đảm bảo tiến độ mua sắm cuối năm trên thương mại điện tử.

Các bộ phận của Phong Vũ đang tăng tốc để đảm bảo tiến độ mua sắm cuối năm trên thương mại điện tử. Tấm ảnh: Lazada Việt Nam

Theo đại diện Phong Vũ, lợi thế khi mở gian hàng thương mại điện tử là kết hợp được sức mạnh của sàn về lượng truy cập và đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng nhanh chóng. Nhờ đó, cơ hội bán hàng và tiếp xúc với khách hàng được mở rộng. Cụ thể, doanh nghiệp này đã lọt top 1 nhà bán lẻ bán hàng trên Lazada năm 2021. Tính đến quý 3/2022, tăng trưởng gian hàng trên Lazada đạt 150%. Doanh thu trong ba quý năm 2022 tăng 130% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Hồ Đức Trí cũng dự báo, sức mua trong mùa mua sắm cuối năm sẽ tiếp tục tăng và đây là thời điểm các nhãn hàng cần lưu ý để đón đầu sự bùng nổ doanh số. Với mục tiêu đó, song song với việc nhanh chóng chuẩn bị nguồn hàng đầy đủ, Phong Vũ còn kết hợp với đội ngũ Lazada triển khai kế hoạch Marketing bài bản, cụ thể là nghiên cứu sâu hơn về nhu cầu và phân khúc giá. để mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm phù hợp và cạnh tranh. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng chú trọng đến các giải pháp tiếp thị của Lazada như tăng khả năng hiển thị, tiếp thị liên kết… để khai thác tối đa các điểm tiếp xúc khách hàng, đặc biệt trong các dịp lễ hội. các lễ hội mua sắm lớn trên Lazada như 11.11, 12.12 và Tết.

Kho hàng Phong Vũ đã sẵn sàng cho nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Kho hàng Phong Vũ đã sẵn sàng cho nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Tấm ảnh: Lazada Việt Nam

Kinh doanh ở các lĩnh vực khác nhau nhưng cả Ru9 và đại diện Phong Vũ đều cho rằng thương mại điện tử không còn là xu thế mà là một phần tất yếu của sự phát triển. Không chỉ các doanh nghiệp lớn, đa quốc gia, ngày càng nhiều nhà bán hàng lựa chọn thương mại điện tử là kênh phân phối hiệu quả và niêm yết trên sàn giao dịch trở thành giải pháp chiến lược của nhiều thương hiệu, nhà bán lẻ. bán. Đây cũng là lý do Lazada dành nhiều nguồn lực để hỗ trợ không chỉ người tiêu dùng mà cả nhà bán hàng trong dịp cuối năm, đặc biệt trong các lễ hội mua sắm lớn sắp tới.

Tên

Bài viết Thương hiệu Việt đẩy mạnh kinh doanh online dịp cuối năm đã được Thương Mại sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Thương hiệu Việt đẩy mạnh kinh doanh online dịp cuối năm” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Thương hiệu Việt đẩy mạnh kinh doanh online dịp cuối năm [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Thương hiệu Việt đẩy mạnh kinh doanh online dịp cuối năm” được đăng bởi vào ngày 2023-01-15 14:55:29. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Thuongmai.org

Back to top button