Thương hiệu thời trang giới trẻ tăng trưởng hơn 200% nhờ ‘lên sàn’

TeeLab, thương hiệu thời trang của Nguyễn Tiến Hùng (1996) đạt mức tăng trưởng 200-300%, mở rộng lượng khách hàng trung thành và độ phủ thương hiệu nhờ tập trung kinh doanh trên Lazada.

Cận Tết, trong kho hàng rộng hơn 100m2 của TeeLab, thương hiệu thời trang Việt với các thiết kế dành cho giới trẻ, hàng chục nhân viên luôn tất bật đóng gói các đơn hàng phục vụ cao điểm Tết. Tại website chính thức và cửa hàng trên Lazada, một số sản phẩm dành riêng cho Tết thường trong tình trạng “cháy hàng” do sức mua tăng.

Từ một thương hiệu khởi nghiệp bằng quyết định liều lĩnh của chàng trai trẻ Nguyễn Tiến Hùng (1996), sau 2 năm, TeeLab và Tiến Hùng bước đầu gặt hái quả ngọt nhờ tốc độ tăng trưởng, lượng khách hàng và độ phủ luôn ở mức cao. Thương hiệu không ngừng mở rộng. Đặc biệt, trong Lễ vinh danh Doanh nhân Công nghệ 2022 của Lazada, CEO 9X cũng lọt top 40 Doanh nhân khởi nghiệp tiêu biểu.

Theo Tiến Hưng, giải thưởng còn là cột mốc đánh dấu 2 năm thành lập thương hiệu, đồng thời là minh chứng cho bước chuyển mình thành công từ kinh doanh bất động sản sang thời trang của chàng trai trẻ.

Không đứng ngoài cuộc đua thương mại điện tử

Đầu năm 2018, sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính – Ngân hàng, Nguyễn Tiến Hùng đầu quân ngay cho một công ty bất động sản có tiếng. Tự nhận mình là người nhanh nhạy với những con số và có lợi thế về ngoại ngữ, 9X nhanh chóng trở thành trưởng phòng với kết quả kinh doanh ấn tượng.

Read More:   Gỡ rối kinh doanh với giải pháp giao hàng đa kênh

Nếu tiếp tục công việc hiện tại, chàng trai trẻ vẫn có thể vươn tới những đỉnh cao mới trong sự nghiệp nhưng sự nhạy bén khi phát hiện những thị trường kinh doanh tiềm năng thôi thúc 9X rẽ sang lĩnh vực thời trang. “Khi tôi làm bất động sản, thu nhập cũng khá, nhưng nếu tiếp tục thì mãi thế này và tôi quyết định nghỉ việc”, anh Hùng tâm sự.

9X quyết định chuyển hướng từ kinh doanh bất động sản sang thời trang để tìm bước đột phá cho mình.  Ảnh: NVCC

9X quyết định chuyển hướng từ kinh doanh bất động sản sang thời trang để tìm bước đột phá cho mình. Tấm ảnh: NVCC

Giữa tháng 6/2020, với số vốn vài trăm triệu tích cóp sau hơn 1 năm làm việc, Hùng quyết định rẽ sang lĩnh vực thời trang bằng việc ra mắt thương hiệu TeeLab. “Đó là một cột mốc liều lĩnh”, CEO 9X chia sẻ.

Sự liều lĩnh là bởi lúc đó Hùng phải tìm cách duy trì cuộc sống của thương gia trẻ trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp lao đao vì dịch bệnh. Thời điểm đó, TeeLab cũng gặp hàng loạt khó khăn do hạn chế về khả năng di chuyển, quá trình mở cửa hàng, tìm kho hàng cũng bị ảnh hưởng, đặc biệt, nhu cầu mua sắm cũng bị ảnh hưởng tiêu cực.

Khi kế hoạch mở cửa hàng offline gặp nhiều rủi ro, Hùng nhận thấy xu hướng và tiềm năng phát triển kinh doanh sản phẩm từ thị trường online. Từ đó, TeeLab bắt đầu xây dựng chiến lược và đầu tư để phủ sóng các nền tảng trực tuyến. “Tập trung, không húc húc, không đưa ra quá nhiều mục tiêu và phải có sự lựa chọn đúng đắn”, Hùng rút ra kinh nghiệm bất biến trong kinh doanh của mình.

Tháng 10/2020, thương hiệu này có cửa hàng chính hãng đầu tiên trên sàn thương mại điện tử Lazada. Lấy khách hàng làm trọng tâm, TeeLab đi theo xu hướng của thị trường, tìm ra những gì khách hàng cần và cung cấp những sản phẩm tốt với giá cả cạnh tranh.

Qua phân tích thị trường, Hùng nhận thấy “văn hóa thời trang đường phố” ở Việt Nam còn mờ nhạt và thói quen mua sắm của người Việt tạo rào cản lớn. Ngoài ra, sự khắt khe do chính TeeLab đặt ra về chất liệu, hình in… cũng gây khó khăn cho doanh nghiệp. Để đáp ứng được chất lượng, nhiều nhân viên phải chạy tới chạy lui hàng tháng trời để tìm được loại vải tốt và xưởng in đủ tiêu chuẩn để sản xuất.

Làm thời trang cho giới trẻ, CEO 9X biết thương hiệu không chỉ cần đầu tư về mẫu mã, chất lượng mà còn phải tạo được cái “hồn”, sự độc đáo trong từng thiết kế. Theo đó, mỗi thiết kế trên áo của TeeLab không chỉ là nét vẽ đơn thuần, đó còn là một câu chuyện thường ngày về văn hóa và cuộc sống. Đây cũng là tiền đề để TeeLab cho ra mắt hai bộ sưu tập Trà đá đường phố Hà Nội và Hip-hop Sài Gòn, đánh mạnh vào mong muốn thể hiện bản thân và tiếng nói của đối tượng mục tiêu Gen Z. Thương hiệu cũng mong muốn mang những nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam được thể hiện trong từng chiếc áo, mang đến một sản phẩm thuần Việt, giúp người mặc tự tin mang văn hóa Việt đi khắp mọi nơi.

Nhờ chiến lược “lên sàn” và định hướng đúng đắn khi tiếp cận khách hàng, hiện tại, TeeLab Flaship Store trên LazMall đã có gần 120.000 lượt theo dõi và hơn 98% phản hồi tích cực. CEO TeeLab hào hứng: “TeeLab vinh dự nhận giải thưởng Top 40 Doanh nhân tiêu biểu năm 2022 của Lazada Việt Nam trong Lễ tôn vinh Doanh nhân Công nghệ”.

Quyết định IPO giúp TeeLab đạt mức tăng trưởng hơn 200% vào năm 2022. Ảnh: NVCC

Quyết định “lên sàn” giúp TeeLab đạt mức tăng trưởng hơn 200% vào năm 2022. Ảnh: NVCC

Bên cạnh một chiến lược tốt, ông Nguyễn Tiến Hưng cũng cho biết hành trình xây dựng thương hiệu của người đồng hành từ Lazada. Sự hỗ trợ của đội ngũ quản lý nhà bán hàng từ Lazada và các công cụ, chương trình bán hàng từ sàn thương mại điện tử giúp những người khởi nghiệp bên lề như Hùng định hướng dễ dàng hơn. “So với năm 2021, với sự đồng hành của Lazada, TeeLab sẽ tăng trưởng 200-300%, lượng khách hàng trung thành và độ phủ thương hiệu cũng sẽ tăng mạnh trong năm 2022”, CEO 9X chia sẻ.

Công thức thành công của CEO trẻ

Để đạt mức tăng trưởng 200-300% trong năm qua, công thức thành công được Hùng đúc kết: “Nhờ hợp tác chặt chẽ với Lazada, TeeLab đã tận dụng thành công hình thức Affiliate (giải pháp tiếp thị liên kết) để mang lại hiệu quả kinh doanh cao. Đồng thời, chúng tôi cũng lựa chọn những gương mặt KOL/KOL để phù hợp với thương hiệu và sản phẩm quảng cáo phù hợp với xu hướng lúc bấy giờ.” Đặc biệt, trong Ngày hội mua sắm 11.11 trên Lazada, chỉ trong 1 ngày, công cụ affiliate đã giúp TeeLab kiếm 15-20% doanh thu cả tháng.

Giai đoạn cuối năm, đón đầu nhu cầu tăng cao của thị trường, chàng CEO trẻ tuổi cùng TeeLab chuẩn bị “bứt phá” trong Lễ hội mua sắm Tết diễn ra từ 5/1 đến 15/1 trên Lazada. Ông Hùng cho biết nhãn hàng đã tiến hành khảo sát, dự đoán nhu cầu thị trường để chuẩn bị hàng hóa đầy đủ. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên cũng đang được “lên dây cót” để sẵn sàng cho mùa mua sắm nhộn nhịp và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

TeeLab đang gấp rút chuẩn bị cho Lễ hội mua sắm Tết trên Lazada từ ngày 5-15/1.  Ảnh: NVCC

TeeLab đang gấp rút chuẩn bị cho Lễ hội mua sắm Tết trên Lazada từ ngày 5-15/1. Tấm ảnh: NVCC

Lấy thương mại điện tử làm trọng tâm, CEO TeeLab khẳng định đây vẫn sẽ là kênh quan trọng nhất của thương hiệu trong thời gian tới. Để duy trì lợi thế cạnh tranh, Hùng chia sẻ: “TeeLab sẽ tiếp tục có chiến lược sản phẩm phù hợp với xu hướng thị trường. Sản phẩm tốt sẽ được khách hàng chấp nhận. Mặt khác, TeeLab sẽ tiếp tục cải tiến sản phẩm và dịch vụ online. store để mang lại những trải nghiệm tốt hơn”.

Từ kinh nghiệm của bản thân, sau 2 năm khởi nghiệp và bước đầu thu “quả ngọt” nhờ kinh doanh qua sàn, CEO TeeLab nhắn nhủ các bạn trẻ hãy can đảm bước ra khỏi vùng an toàn để biết mình là ai. bạn đang đứng ở đâu và phải làm gì để chinh phục chính mình. Với những bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp, cơ hội chia đều cho tất cả. Với sự nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm, các bạn trẻ có thể nắm bắt cơ hội để trưởng thành và xây dựng sự nghiệp và hành trình của riêng mình.

Hồng Thảo

Bài viết Thương hiệu thời trang giới trẻ tăng trưởng hơn 200% nhờ ‘lên sàn’ đã được Thương Mại sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Thương hiệu thời trang giới trẻ tăng trưởng hơn 200% nhờ ‘lên sàn'” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Thương hiệu thời trang giới trẻ tăng trưởng hơn 200% nhờ ‘lên sàn’ [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Thương hiệu thời trang giới trẻ tăng trưởng hơn 200% nhờ ‘lên sàn’” được đăng bởi vào ngày 2023-01-15 07:29:53. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Thuongmai.org

Back to top button