Thị trường robot kho hàng dự kiến đạt 6.82 tỷ USD vào 2026

Quy mô thị trường robot kho hàng toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 6,82 tỷ USD vào năm 2026 với tốc độ CAGR là 13,1% trong giai đoạn 2022-2026, theo Business Research Company.

Theo đó, quy mô thị trường robot kho hàng toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng từ 3,54 tỷ USD vào năm 2021 lên 4,17 tỷ USD với tốc độ CAGR là 17,7% vào năm 2022.

Thị trường rô-bốt kho hàng bao gồm việc sử dụng các hệ thống tự động, rô-bốt và phần mềm chuyên dụng để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau và hợp lý hóa quy trình tự động hóa trong kho. Những năm gần đây, vai trò của robot ngày càng quan trọng hơn trong chuỗi cung ứng khi góp phần giảm chi phí, thúc đẩy tự động hóa kho bãi và nâng cao năng suất lao động.

Robot dọn dẹp sẽ là xu hướng được áp dụng tại các nhà kho trong tương lai.  Ảnh: Avidbots

Robot dọn dẹp sẽ là xu hướng được áp dụng tại các nhà kho trong tương lai. Tấm ảnh: Avidbots

Báo cáo cũng khảo sát thị trường robot nhà kho theo khu vực bao gồm Châu Á-Thái Bình Dương, Tây Âu, Đông Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Trung Đông. Các số liệu từ báo cáo cho thấy Bắc Mỹ là khu vực có quy mô thị trường robot kho hàng lớn nhất. Tuy nhiên, trong giai đoạn dự báo từ 2022-2016, Châu Á-Thái Bình Dương sẽ là khu vực phát triển nhanh nhất với nhu cầu về rô-bốt kho hàng gia tăng.

Sự tăng trưởng chính của thị trường robot kho hàng được giải thích là do các công ty đã phục hồi sau tác động của đại dịch Covid-19. Đồng thời, ngành thương mại điện tử đang phát triển cũng đang thúc đẩy sự phát triển của thị trường robot kho hàng.

Robot kho giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc cập nhập kho, đóng gói hàng hóa, sắp xếp hàng hóa lên kệ. Khả năng kết nối ngày càng tăng của rô-bốt với các hoạt động thương mại điện tử và nhu cầu lấy hàng ngày càng tăng của người tiêu dùng đã thúc đẩy sự phát triển của thị trường rô-bốt kho hàng toàn cầu.

Sự ra mắt của hệ thống rô-bốt kho hàng dựa trên AI đang định hình thị trường rô-bốt kho hàng. Những ông lớn trong lĩnh vực hậu cần và thương mại điện tử đang tập trung vào các hệ thống robot kho hàng dựa trên AI để tự động hóa các quy trình. Trong tương lai, thị trường robot kho hàng được dự báo sẽ tiếp tục phát triển nhờ sự cộng hưởng phát triển từ thương mại điện tử.

Tuy nhiên, chi phí đầu vào cao hơn cũng như khó khăn trong việc triển khai đồng bộ robot được cho là sẽ trở thành rào cản cho sự phát triển của thị trường này. Ngoài ra, sự gián đoạn chuỗi cung ứng, thiếu hụt nguyên liệu thô hay lạm phát cũng tác động tiêu cực đến sự tăng trưởng của thị trường robot kho hàng.

Hồng Thảo (theo Nghiên cứu kinh doanh, nghiên cứu và thị trường)

Bài viết Thị trường robot kho hàng dự kiến đạt 6.82 tỷ USD vào 2026 đã được Thương Mại sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Thị trường robot kho hàng dự kiến đạt 6.82 tỷ USD vào 2026” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Thị trường robot kho hàng dự kiến đạt 6.82 tỷ USD vào 2026 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Thị trường robot kho hàng dự kiến đạt 6.82 tỷ USD vào 2026” được đăng bởi vào ngày 2023-01-15 22:47:54. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Thuongmai.org

Read More:   Rolls-Royce lập kỷ lục doanh số năm 2022
Back to top button