Thị trường logistics thương mại điện tử Đông Nam Á dự kiến tăng 20,16%

Quy mô thị trường hậu cần thương mại điện tử Đông Nam Á dự kiến ​​sẽ tăng 58,93 tỷ USD với tốc độ CAGR là 20,16% trong giai đoạn 2021-2026.

Theo bảng báo cáo Hậu cần thương mại điện tử ở Đông Nam Á làm kỹ thuật đã công bố, quy mô thị trường dự kiến ​​sẽ tăng thêm 58,93 tỷ USD với tốc độ CAGR là 20,16% từ năm 2021-2026.

Báo cáo của Technavio tập trung nghiên cứu thị trường hậu cần thương mại điện tử tại Đông Nam Á dựa trên khu vực (trong nước và quốc tế) và dịch vụ (vận tải, kho bãi…). Theo đó, báo cáo này chỉ ra những tác động sau đại dịch đối với thị trường, giúp doanh nghiệp xây dựng phương pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả, cạnh tranh.

Sự tiến bộ của khoa học công nghệ thúc đẩy sự phát triển của thị trường logistics Đông Nam Á.  Ảnh:Maritime Gateway

Sự tiến bộ của khoa học công nghệ thúc đẩy sự phát triển của thị trường logistics Đông Nam Á. Tấm ảnh:cửa ngõ hàng hải

Theo báo cáo, động lực chính thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường hậu cần thương mại điện tử ở Đông Nam Á là sự gia tăng của thương mại xã hội. Thương mại xã hội được mô tả là các hoạt động mua và bán trực tiếp trên các nền tảng truyền thông xã hội. Nền tảng thương mại xã hội tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch và trải nghiệm người dùng.

Cụ thể, tận dụng sự phát triển của các mạng xã hội như Facebook, Instagram, YouTube, Pinterest, Snapchat… người dùng có thể xem thông tin chi tiết của sản phẩm được hiển thị thông qua quảng cáo. Thương mại xã hội cung cấp nhiều lựa chọn, do đó, thúc đẩy quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Ngoài ra, sự ra đời của thương mại xã hội đơn giản hóa trải nghiệm mua sắm cho khách hàng, đồng thời cho phép các thương hiệu theo dõi doanh số bán hàng trực tiếp.

Mặt khác, trở ngại cho sự phát triển của thị trường hậu cần thương mại điện tử Đông Nam Á là chi phí cao. Chi phí hậu cần trực tiếp thường phát sinh trong quá trình vận chuyển hàng hóa, bao gồm chi phí vận chuyển hàng tồn kho, trộm cắp, hư hỏng và mất mát trong quá trình vận chuyển. Chi phí gián tiếp bao gồm chi phí vận chuyển hàng tồn kho.

Sự thiếu hụt lao động lành nghề và giá nguyên vật liệu tăng cao đã dẫn đến chi phí vận chuyển tổng thể cao hơn cho các dịch vụ hậu cần thương mại điện tử. Sự biến động của giá dầu thô là một trong những yếu tố chính quyết định chi phí, làm tăng chi phí vận chuyển và giảm lợi nhuận của các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần thương mại điện tử.

Dự báo về xu hướng phát triển của thị trường hậu cần thương mại điện tử tại Đông Nam Á, báo cáo cho rằng sự tiến bộ của công nghệ sẽ mang lại những tác động tích cực. Những tiến bộ này dự kiến ​​sẽ tạo ra những cơ hội mới cho thị trường khi nhu cầu về hậu cần thương mại điện tử không ngừng tăng lên.

Công nghệ chuỗi khối (BT) đóng một vai trò quan trọng trong cuộc cách mạng hóa hậu cần thương mại điện tử. Việc sử dụng công nghệ blockchain mang lại hiệu quả cho hoạt động kinh doanh, đồng thời tiết kiệm chi phí cho các công ty hậu cần thương mại điện tử. Khi nhu cầu giao hàng trong ngày tăng lên, công nghệ chuỗi khối cho phép cung cấp thông tin theo dõi đáng tin cậy.

Sự kết hợp của một số công nghệ như mã QR, giao tiếp trường gần (NFC), nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) và mã vạch nhúng cũng giúp nâng cao niềm tin của khách hàng thông qua chất lượng dịch vụ được cải thiện. . Những tiến bộ công nghệ như vậy có khả năng giúp các nhà cung cấp dịch vụ cạnh tranh trong một thế giới được thúc đẩy bởi thương mại điện tử.

Hồng Thảo (theo kỹ thuật)

Bài viết Thị trường logistics thương mại điện tử Đông Nam Á dự kiến tăng 20,16% đã được Thương Mại sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Thị trường logistics thương mại điện tử Đông Nam Á dự kiến tăng 20,16%” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Thị trường logistics thương mại điện tử Đông Nam Á dự kiến tăng 20,16% [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Thị trường logistics thương mại điện tử Đông Nam Á dự kiến tăng 20,16%” được đăng bởi vào ngày 2023-01-15 22:01:48. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Thuongmai.org

Read More:   Công ty của Bầu Đức
Back to top button