Táo muối Hải Phòng tăng giá gấp đôi

Là đặc sản nổi tiếng của Hải Phòng – Táo muối Bàng La năm nay khá hút khách và tăng giá gấp đôi so với năm trước.

Khảo sát cho thấy, mỗi kg táo tại vườn có giá 35.000-40.000 đồng một kg, trong khi năm ngoái chỉ 20.000-25.000. Giá bán lẻ mỗi kg là 40.000-60.000 đồng một kg. Vừa bán xong vườn táo muối 100 cây, anh Hoành ở Hải Phòng cho biết vườn táo năm nay được mùa. Sau khi trừ chi phí, gia đình anh lãi hơn 100 triệu đồng.

Tương tự, anh Tuấn ở Bàng La cho biết, năm nay vườn táo của anh “cháy hàng” vì thương lái tranh mua. Hái đến đâu, thương lái thu mua hết đến đó. “Mỗi kg táo bán được 35.000 đồng nên cuối vụ tôi có thể đạt doanh thu trên 200 triệu đồng”, anh Tuấn nói.

Theo đại diện Hội Nông dân phường Bàng La, táo Bàng La năm nay có chất lượng cao nên ngày càng được khách hàng ưa chuộng. Vì vậy, giá táo năm nay bán tại vườn từ 30.000 – 50.000 đồng/kg (tùy loại), cao gấp đôi so với năm ngoái.

Táo tại nhà vườn ở Bàng La (Hải Phòng).  Ảnh: NVCC

Táo tại nhà vườn ở Bàng La (Hải Phòng). Tấm ảnh: NVCC

Năm nay, sản lượng táo tăng gấp nhiều lần so với các năm trước nhưng nguồn cung vẫn không đủ cung ứng cho thị trường. Táo chủ yếu chỉ bán cho người dân địa phương và các tỉnh lân cận.

Dự kiến, gần Tết Nguyên đán, giá táo có thể tăng lên 80.000-100.000 đồng một kg do vào cuối vụ, nguồn cung giảm. Ước tính sản lượng cả vụ vùng này đạt trên 2.000 tấn, tương đương trên 30 tỷ đồng.

Táo muối là đặc sản chỉ có ở phường Bàng La (Hải Phòng). Đây là loại táo được trồng trên nền đất là ruộng muối nên chất lượng và mùi vị khác biệt so với các địa phương khác. Chúng rất ngọt, giòn và mọng nước. Táo ngâm vào mùa thu hoạch từ tháng 12 đến tháng 2.

Bàng La có khoảng 120 ha táo với hơn 800 hộ trồng. Sản lượng hàng năm đạt hàng nghìn tấn. Mỗi hộ trồng táo có thể thu lãi hàng trăm triệu đồng/năm. Đây là một trong những loại cây trồng chính, mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân địa phương.

Năm 2015, táo Bàng La được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu. Sản phẩm được cung cấp mã vạch của Trung Tâm Kỹ Thuật Tiêu Chuẩn Đo Lường.

Hồng Châu

Bài viết Táo muối Hải Phòng tăng giá gấp đôi đã được Thương Mại sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Táo muối Hải Phòng tăng giá gấp đôi” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Táo muối Hải Phòng tăng giá gấp đôi [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Táo muối Hải Phòng tăng giá gấp đôi” được đăng bởi vào ngày 2023-01-15 17:38:26. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Thuongmai.org

Read More:   Đào thế 'rồng bay' cho thuê giá 150 triệu đồng
Back to top button