Sữa bột Vinamilk nhận giải quốc tế Purity Award về độ tinh khiết

Optimum Gold của Vinamilk là sản phẩm sữa bột trẻ em đầu tiên tại Châu Á đạt giải Purity Award – giải thưởng của Mỹ về độ tinh khiết, an toàn và minh bạch cho người tiêu dùng.

Vàng tối ưu trên dây chuyền sản xuất.  Ảnh: Dương Đạt

Vàng tối ưu trên dây chuyền sản xuất. Tấm ảnh: Dương Đạt

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc bộ phận R&D của Vinamilk cho biết: “Với những yêu cầu và phương pháp thử nghiệm khắt khe, những chứng nhận và giải thưởng này thực sự đặt ra tiêu chuẩn cao hơn trong quy định về thực phẩm dành cho trẻ em. Để đạt được Purity Award, sản phẩm không chỉ cần có thành phần an toàn, được kiểm soát chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm, nhưng cũng chú ý đến việc minh bạch thông tin trên bao bì.” Ông Khánh cho biết thêm, việc đạt được các chứng nhận này là nguồn động viên to lớn để Vinamilk tiếp tục thực hiện cam kết mang đến những sản phẩm dinh dưỡng tiêu chuẩn quốc tế cho người Việt Nam, đặc biệt là trẻ em.

Sản phẩm tham gia giải thưởng Purity Award phải trải qua quá trình sàng lọc, kiểm tra thành phần công thức với hơn 400 chỉ tiêu thuộc các nhóm kim loại nặng, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, hợp chất nhựa không mong muốn… Quá trình kiểm tra này được thực hiện tại các phòng thí nghiệm độc lập theo yêu cầu của nhà tổ chức giải thưởng Dự án Nhãn sạch (CLP) để đảm bảo tính chính xác của các bài kiểm tra và tính minh bạch của kết quả. kết quả công bố.

Optimum Gold được người tiêu dùng lựa chọn rất nhiều.  Ảnh: Dương Đạt

Optimum Gold được người tiêu dùng lựa chọn rất nhiều. Tấm ảnh: Dương Đạt

Clean Label Project là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Hoa Kỳ được thành lập và hoạt động với sứ mệnh mang lại sự trung thực và minh bạch cho nhãn mác thực phẩm. Ngoài các chứng nhận an toàn chung, Giải thưởng Độ tinh khiết là giải thưởng khắt khe nhất của Dự án Nhãn sạch về độ tinh khiết khi áp dụng cho các sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đặc biệt chú trọng đến các vấn đề thử nghiệm liên quan đến an toàn. những vấn đề có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển trong những năm đầu đời của trẻ như kim loại nặng, hạt vi nhựa và các hóa chất độc hại khác trong sản phẩm.

“Giải thưởng do Dự án Nhãn sạch trao tặng cho những thương hiệu có sản phẩm chú trọng đến sự tinh khiết của nguyên liệu. Chúng tôi đánh giá rất cao những nỗ lực và cố gắng tích cực của các doanh nghiệp như Vinamilk trong việc luôn thiết lập các tiêu chuẩn cao hơn cho các sản phẩm sữa trẻ em”, bà Jaclyn Bowen, Giám đốc điều hành của Dự án Nhãn sạch cho biết. Dự án Nhãn Sạch.

Sản phẩm Optimum Gold được sản xuất tại siêu nhà máy sữa bột của Vinamilk tại Bình Dương. Nhà máy này được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA – Hoa Kỳ) chứng nhận và đăng ký, có tổng công suất 54.000 tấn/năm, được trang bị tháp sấy hiện đại, quy trình và thiết bị sản xuất khép kín. , hoàn toàn tự động. Hệ thống quản lý chất lượng tại nhà máy được thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo vệ sinh từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm, kể cả từng chi tiết nhỏ như nắp đậy, thìa trong lon sữa bột…

Siêu nhà máy sữa bột của Vinamilk tại Bình Dương.  Ảnh: Dương Đạt

Siêu nhà máy sữa bột của Vinamilk tại Bình Dương. Tấm ảnh: Dương Đạt

Bên cạnh sữa bột Optimum Gold, hai sản phẩm sữa tươi của Vinamilk là Vinamilk Green Farm và Vinamilk 100% Organic cũng là sản phẩm sữa tươi đầu tiên trên thế giới đạt chứng nhận Dự án nhãn sạch dành cho thương hiệu không chỉ minh bạch về sản phẩm từ khâu đầu vào. vật liệu cho đến thành phẩm, mà còn trong việc ghi nhãn sản phẩm. Bà Jaclyn Bowen khẳng định Vinamilk là thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam sở hữu cả sữa tươi và sản phẩm sữa bột trẻ em được chứng nhận và giải thưởng từ Dự án Nhãn sạch. Vinamilk cũng đang trình hồ sơ đánh giá các sản phẩm khác, trong lộ trình nâng cao tiêu chuẩn của toàn bộ danh mục sản phẩm dành cho trẻ em tại Việt Nam.

Kỹ sư Vinamilk kiểm tra thành phẩm trước khi xuất xưởng.  Ảnh: Dương Đạt

Kỹ sư Vinamilk kiểm tra thành phẩm trước khi xuất xưởng. Tấm ảnh: Dương Đạt

Vinamilk là công ty Việt Nam đầu tiên sản xuất sữa bột trong nước từ năm 1990. Sau 33 năm phát triển cả về năng lực sản xuất, R&D và hợp tác quốc tế, đến nay Vinamilk đã có nhiều thương hiệu. Các thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng như Dielac, Optimum Gold, Pedia Kenji, YokoGold, ColosGold… Năm 2021, Vinamilk sẽ dẫn đầu về sản lượng trong ngành hàng sữa bột trẻ em tại Việt Nam (theo Research Company). nghiên cứu thị trường AC Nielsen Việt Nam), với danh mục sản phẩm đa dạng đáp ứng nhiều phân khúc khách hàng và nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Sữa bột cũng là ngành có sản lượng xuất khẩu chiếm tỷ trọng lớn nhất của Vinamilk hiện nay.

Thành lập năm 1976, Vinamilk là công ty sữa lớn thứ 36 thế giới về doanh thu, có giá trị thương hiệu nằm trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất toàn cầu. Vinamilk hiện đang quản lý 15 trang trại và 17 nhà máy trong và ngoài nước được xây dựng và vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế. Vinamilk cung cấp danh mục sản phẩm dinh dưỡng đa dạng như sữa tươi, sữa bột, sữa chua, kem, nước trái cây… Sản phẩm của công ty đã được xuất khẩu đến 57 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hoàng Anh

Tìm hiểu thêm về Giải thưởng Độ tinh khiết Vàng Tối ưu tại đây

Bài viết Sữa bột Vinamilk nhận giải quốc tế Purity Award về độ tinh khiết đã được Thương Mại sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Sữa bột Vinamilk nhận giải quốc tế Purity Award về độ tinh khiết” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Sữa bột Vinamilk nhận giải quốc tế Purity Award về độ tinh khiết [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Sữa bột Vinamilk nhận giải quốc tế Purity Award về độ tinh khiết” được đăng bởi vào ngày 2023-01-15 07:30:31. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Thuongmai.org

Read More:   Gỗ Trường Thành vào top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam
Back to top button