Rolls-Royce lập kỷ lục doanh số năm 2022

Rolls-Royce vẫn bán được số lượng xe kỷ lục trong năm ngoái, do nhu cầu của giới nhà giàu vẫn mạnh bất chấp lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.

Giám đốc điều hành Torsten Muller-Otvos cho biết: “Chúng tôi chưa thấy bất kỳ sự sụt giảm nào”. CNBC“Không có bất kỳ tác động tiêu cực nào”.

Năm ngoái, Rolls-Royce bán được 6.021 xe, tăng 8% so với năm 2021. Đây cũng là lần đầu tiên hãng vượt mốc 6.000 xe.

Hãng xe sang Anh Quốc không công bố cụ thể doanh thu và lợi nhuận. Tuy nhiên, họ cho biết giá một chiếc Rolls-Royce bán ra trung bình là 534.000 USD, chủ yếu nhờ chương trình cá nhân hóa có tên Bespoke. Với chương trình này, người mua có thể thiết kế và tùy chỉnh mọi thứ, từ màu sơn cho đến bộ đồ uống sâm panh.

Một chiếc Rolls-Royce tại nhà máy ở Goodwood (Anh) năm 2021. Ảnh: Reuters

Một chiếc Rolls-Royce tại nhà máy ở Goodwood (Anh) năm 2021. Ảnh: Reuters

Muller-Otvos cho biết Mỹ vẫn là thị trường lớn nhất của Rolls-Royce trong năm ngoái, đóng góp gần 35% doanh số toàn cầu. Trung Quốc là thị trường lớn thứ hai, ghi nhận doanh số giảm nhẹ, nhưng vẫn đóng góp 25%. Muller-Otvos cho rằng việc Trung Quốc mở cửa trở lại và sự phục hồi kinh tế ở đó có thể khiến nước này trở thành thị trường lớn nhất trong tương lai.

“Tôi nghĩ thị trường này sẽ là cơ hội kinh doanh tốt cho chúng tôi”, ông nói, “đặc biệt là phân khúc xe sang đang phát triển. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu một ngày Trung Quốc trở thành thị trường lớn nhất của Rolls-Royce”.

Cullinan là mẫu xe bán chạy nhất của hãng trong năm 2022, đóng góp một nửa doanh số toàn cầu. Trong khi đó Ghost chiếm 30% và Phantom là 10%.

Năm ngoái, Rolls-Royce cũng tung ra mẫu xe điện Spectre với giá khởi điểm 413.000 USD. Họ đã nhận được hơn 300 đơn đặt hàng từ khách hàng Mỹ trước khi công bố chính thức vào tháng 10. Muller-Otvos cho biết số lượng đơn đặt hàng từ Mỹ vẫn đang tăng, nhưng không tiết lộ chi tiết cụ thể.

“Chắc chắn là hơn 300. Đơn đặt hàng đã vượt quá mong đợi cao nhất của chúng tôi,” ông nói. Muller-Otvos cho biết họ có một lượng lớn đơn đặt hàng, điều này có thể giúp bảo vệ công ty khỏi mọi suy thoái. Tùy thuộc vào kiểu dáng và tính năng, những người mua Rolls-Royce ngày nay có thể phải đợi từ 10 tháng đến một năm để nhận được chúng.

Khi được hỏi về năm 2023, Muller-Otvos cho biết còn quá sớm để dự báo. Tuy nhiên, các dấu hiệu cho thấy công ty sẽ vẫn vững chắc. “Tôi không nói rằng chúng ta miễn nhiễm với suy thoái. Chúng ta đã có nhiều năm kinh doanh tồi tệ. Nhưng hãy hy vọng điều đó không xảy ra trong năm nay. Tôi sẽ lạc quan một cách thận trọng về khả năng chúng ta sẽ có một năm 2023 thịnh vượng”, ông nói. nói.

Hà Thu (theo CNBC)

Bài viết Rolls-Royce lập kỷ lục doanh số năm 2022 đã được Thương Mại sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Rolls-Royce lập kỷ lục doanh số năm 2022” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Rolls-Royce lập kỷ lục doanh số năm 2022 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Rolls-Royce lập kỷ lục doanh số năm 2022” được đăng bởi vào ngày 2023-01-15 22:15:48. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Thuongmai.org

Read More:   'Thương mại điện tử góp phần nâng tầm lối sống thông minh'
Back to top button