Reuters: Nhà cung cấp cho Apple muốn xây nhà máy ở Việt Nam

Nguồn tin từ Reuters cho biết nhà sản xuất màn hình BOE Technology Group đang lên kế hoạch rót 400 triệu USD để xây dựng hai nhà máy tại Việt Nam.

BOE đang đàm phán thuê hàng chục hecta đất ở miền Bắc. Nguồn tin cho biết họ đã có một nhà máy nhỏ ở miền Nam, chủ yếu cung cấp màn hình cho Samsung và LG Electronics.

BOE dự kiến ​​thuê tới 100 ha và sử dụng 20% ​​diện tích này cho nhà máy sản xuất hệ thống điều khiển từ xa với chi phí 150 triệu USD. 50 ha khác sẽ được dùng để xây dựng nhà máy sản xuất màn hình, kinh phí 250 triệu USD. Các nhà cung cấp của họ sẽ sử dụng 30 ha đất còn lại, từ nay đến năm 2025.

BOE sẽ tập trung sản xuất màn hình OLED thay vì LCD tại nhà máy này. Apple gần đây đã sử dụng màn hình OLED cho các thế hệ iPhone mới. Apple Defect hợp tác với BOE từ năm 2021.

BOE là nhà sản xuất màn hình lớn nhất Trung Quốc tính theo số lượng. Kuo Ming-chi, nhà phân tích tại TF International Securities tuần trước dự báo rằng BOE sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình lớn nhất cho các mẫu iPhone mới vào năm 2024.

Kế hoạch này cho thấy nỗ lực của các hãng công nghệ, dẫn đầu là Apple và Foxconn, trong việc giảm bớt sự phụ thuộc vào chuỗi cung ứng tại Trung Quốc. Nhất là trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Bắc Kinh và Washington, cũng như các chính sách phòng chống dịch bệnh của Trung Quốc.

Read More:   'Không số hóa dịch vụ tài chính sẽ không có thương mại điện tử'

Việt Nam gần đây đã thu hút đầu tư lớn từ các đại gia điện tử. Hon Hai Precision Industry và Luxshare Precision Industry cũng có kế hoạch lắp ráp nhiều sản phẩm của Apple tại Việt Nam, như máy tính xách tay hay máy tính bảng.

Hà Thu (theo Reuters)

Bài viết Reuters: Nhà cung cấp cho Apple muốn xây nhà máy ở Việt Nam đã được Thương Mại sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Reuters: Nhà cung cấp cho Apple muốn xây nhà máy ở Việt Nam” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Reuters: Nhà cung cấp cho Apple muốn xây nhà máy ở Việt Nam [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Reuters: Nhà cung cấp cho Apple muốn xây nhà máy ở Việt Nam” được đăng bởi vào ngày 2023-01-15 10:23:45. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Thuongmai.org

Back to top button