Panasonic phát triển hệ thống quản lý chất lượng không khí

Panasonic sử dụng cảm biến điều khiển từ xa và AI để phân tích chất lượng không khí, từ đó tự động thay đổi tính năng điều hòa, tối ưu hóa không gian sống và làm việc…

Ô nhiễm không khí là một trong năm yếu tố nguy cơ hàng đầu gây ra gánh nặng bệnh tật. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm trên toàn cầu có khoảng 7 triệu ca tử vong liên quan đến ô nhiễm không khí. Tại Việt Nam, con số này là 60.000 người. Hà Nội và TP.HCM là hai trong số những thành phố có chất lượng không khí thấp nhất châu Á.

Trước thực trạng này, nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu vấn đề ô nhiễm không khí đang được đưa ra. Hội Môi trường Xây dựng Việt Nam cũng đã ban hành bộ tiêu chuẩn “TCVN 13521:2022 – Nhà ở và công trình công cộng – Các thông số chất lượng không khí trong nhà”. Tiêu chuẩn này quy định nhiều nội dung quan trọng trong thiết kế, xây dựng và vận hành công trình nhằm đảm bảo chất lượng không khí trong công trình cũng như sức khỏe người dân.

Máy điều hòa với công nghệ lọc không khí Nanoe X là một trong những giải pháp làm sạch không khí gia đình của Panasonic.  Ảnh: Panasonic

Máy điều hòa với công nghệ lọc không khí Nanoe X là một trong những giải pháp làm sạch không khí gia đình của Panasonic. Tấm ảnh: Panasonic Việt Nam

Bộ tiêu chuẩn được Panasonic áp dụng trong hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, tập đoàn này cũng phát triển hệ thống quản lý chất lượng không khí trong nhà của riêng mình. Hệ thống sử dụng các cảm biến điều khiển từ xa IAQ liên kết với công nghệ AI trên Cloud, phân tích chất lượng không khí trong nhà, xác định cài đặt tối ưu cho điều hòa và lưu thông, đảm bảo chất lượng không khí. Tuổi thọ luôn được tự động tối ưu hóa.

Nhờ tính năng tự động, hệ thống có thể phát hiện khi có quá nhiều CO2 trong không gian và thực hiện trao đổi với không khí giàu oxy hơn từ bên ngoài. Bộ lọc hiệu suất cao cũng có khả năng loại bỏ các chất độc hại như PM 2.5, duy trì độ ẩm phù hợp và kiểm soát không khí trong nhà một cách thông minh.

Hệ thống quản lý chất lượng không khí toàn diện (CAMS) hoạt động như thế nào.

Hệ thống quản lý chất lượng không khí toàn diện (CAMS) hoạt động như thế nào. Tấm ảnh: Panasonic Việt Nam

Đối với từng dự án cụ thể, Panasonic cũng phát triển các giải pháp chuyên biệt. Cụ thể đối với nhà ở, căn hộ, đơn vị cung cấp giải pháp CAMS (hệ thống quản lý chất lượng không khí toàn diện). CAMS sẽ kiểm soát và kiểm soát nồng độ CO2, nhiệt độ, độ ẩm và bụi mịn PM2.5 thông qua ứng dụng Comfort Cloud.

Tại các công trình vừa và nhỏ như văn phòng, nhà hàng, đơn vị cung cấp máy điều hòa cục bộ thương mại FS với nhiều loại dàn lạnh cho từng khu vực. Các công trình lớn hơn như cao ốc, nhà xưởng thì sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm VRF với dải công suất rộng. Riêng đối với những khu vực yêu cầu cao về vệ sinh tập trung đông người như bệnh viện, công ty sử dụng máy xử lý khí DX-AHU cho phòng mổ vô trùng.

Dù là trong nhà hay nơi làm việc, học tập, bầu không khí vẫn ẩn chứa nhiều tác nhân gây hại mà mắt thường không thể nhìn thấy, chẳng hạn như các chất độc hại có trong bụi mịn PM2.5. Để giải quyết vấn đề này, tập đoàn sử dụng công nghệ Nanoe X chủ động ức chế hoạt động của virus, vi khuẩn, nấm mốc, dị nguyên và các tác nhân gây hại khác, khử mùi hôi hiệu quả, mang lại nguồn không khí trong lành.

Trong tương lai, Panasonic sẽ tiếp tục cải tiến và phát triển các giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường. Kết hợp với tiêu chuẩn TCVN 13521:2022 mới ban hành, các giải pháp không khí sạch của công ty hướng tới mục tiêu cải thiện chất lượng không khí trong nhà, góp phần mang lại môi trường sống trong lành hơn cho mọi người cũng như mọi người. phát triển bền vững của Việt Nam.

Minh Huy

Bài viết Panasonic phát triển hệ thống quản lý chất lượng không khí đã được Thương Mại sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Panasonic phát triển hệ thống quản lý chất lượng không khí” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Panasonic phát triển hệ thống quản lý chất lượng không khí [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Panasonic phát triển hệ thống quản lý chất lượng không khí” được đăng bởi vào ngày 2023-01-15 07:33:04. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Thuongmai.org

Read More:   Logistics thương mại điện tử thu hút ông lớn quốc tế
Back to top button