Logistics 3PL bắt kịp sự phát triển của thương mại điện tử

Bùng nổ thương mại điện tử thúc đẩy hậu cần 3PL giúp đơn giản hóa các quy trình, rút ​​ngắn thời gian giao hàng ở chặng cuối và giảm carbon trong hoạt động.

Lĩnh vực logistics bên thứ ba (3PL) đang được đẩy mạnh và cung cấp các dịch vụ đa dạng cho nhiều khách hàng hơn. Trong khi đó, sự bùng nổ thương mại điện tử đã thúc đẩy nhiều công ty khám phá con đường 3PL. Lĩnh vực này dự kiến ​​​​sẽ vượt mốc 1.000 đô la trong năm nay.

Trên toàn cầu, doanh số bán hàng thương mại điện tử dự kiến ​​sẽ đạt tổng cộng 5,5 nghìn tỷ USD vào năm 2022, tiếp tục tăng trong vài năm tới. Theo Shopify, hơn 20% tổng doanh số bán lẻ toàn cầu trong năm nay đến từ mua sắm trực tuyến. Điều này xuất phát từ việc 3PL logistics đang bắt kịp tốc độ phát triển của thương mại điện tử.

Logistics 3PL đang trở thành xu hướng bắt kịp sự phát triển của thương mại điện tử.  Ảnh: Quản lý hậu cần

Logistics 3PL đang trở thành xu hướng bắt kịp sự phát triển của thương mại điện tử. Tấm ảnh: Quản lý hậu cần

Đơn giản hóa

Xu hướng đơn giản hóa quy trình đã làm tăng áp lực lên các 3PL trong việc cung cấp các dịch vụ tự động, linh hoạt nhắm vào thị trường trực tiếp tới người tiêu dùng. Do đó, một số công ty hậu cần 3PL đã áp dụng công nghệ tiên tiến nhất để giải quyết sự khắc nghiệt của hậu cần thương mại điện tử.

Logistics 3PL cũng đang đối phó với chi phí vận chuyển ngày càng tăng, thiếu không gian nhà kho và chi phí lao động cao hơn. Khi thương mại điện tử phát triển và các hoạt động ngày càng trở nên phức tạp, các bên thứ 3 sẽ phải suy nghĩ lại về cách đơn giản hóa cho các chủ hàng.

Rút ngắn giao hàng cuối cùng

Ông Evan Armstrong, chủ tịch Armstrong & Associates, Inc. cho biết, ngay cả với dự đoán nền kinh tế sẽ “hạ nhiệt” trong thời gian tới, nhu cầu về dịch vụ 3PL nhiều khả năng vẫn tiếp tục. Armstrong cho biết: “Vào năm 2023, chúng tôi kỳ vọng cả kho bãi và thương mại điện tử sẽ nằm trong số những lĩnh vực phát triển nhanh nhất nhờ vào dịch vụ hậu cần 3PL.

Ông Armstrong chỉ ra Geodis, DHL, Ryder, JD Logistics… là một số công ty có thế mạnh về dịch vụ 3PL. Trong tương lai, chuyên gia này hy vọng sẽ có thêm nhiều nhà cung cấp 3PL để gia tăng giá trị trong khâu giao hàng chặng cuối của chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, quá trình này cũng có thể tốn kém và mất thời gian. Ông Armstrong nhấn mạnh: “Chặng cuối cùng của chuỗi cung ứng là nơi xảy ra nhiều sai sót và đòi hỏi nhiều chuyên môn ngoài việc đóng gói”.

giảm carbon

Hàng bị trả lại làm gia tăng hoạt động logistics, từ đó phát triển dịch vụ logistics ngược. Đây là quy trình gồm hai phần: mang đi và bán lại hoặc thải bỏ.

Trong khi các công ty 3PL luôn cung cấp dịch vụ xử lý hàng trả lại, Sarah Banks, giám đốc điều hành của Accenture nhận thấy họ đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý lợi nhuận bền vững. Nói cách khác, thay vì để hàng hóa trở lại kho hoặc bị vứt bỏ, 3PL có thể tạo ra các con đường để bán lại hoặc tái sử dụng các mặt hàng đó.

Do đó, điều này có thể làm giảm lượng khí thải carbon của cả chủ hàng và 3PL. Điều này rất quan trọng vì bản thân mô hình phân phối thương mại điện tử đã “đủ trưởng thành” để cải thiện khía cạnh bền vững.

Sau khi hàng hóa được bán trở lại thông qua chuỗi cung ứng, 3PL có thể thực hiện quy trình xử lý bền vững hơn đối với các đơn đặt hàng đó, đảm bảo hàng hóa không bị bán phá giá. Thay vào đó, chúng có thể được tân trang lại để bán lại hoặc tái sử dụng. Đây là cơ hội tuyệt vời để các công ty logistics 3PL phát triển thành công và logistics ngược sẽ trở thành một thành phần bắt buộc đối với các công ty này.

Thanh Thư (theo Quản lý hậu cần)

Bài viết Logistics 3PL bắt kịp sự phát triển của thương mại điện tử đã được Thương Mại sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Logistics 3PL bắt kịp sự phát triển của thương mại điện tử” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Logistics 3PL bắt kịp sự phát triển của thương mại điện tử [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Logistics 3PL bắt kịp sự phát triển của thương mại điện tử” được đăng bởi vào ngày 2023-01-15 17:16:45. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Thuongmai.org

Read More:   Lazada hai năm liên tiếp là nền tảng thương mại điện tử xuất sắc
Check Also
Close
Back to top button