Hãng giao nhận Hong Kong tăng trưởng gấp đôi ở Việt Nam

Lalamove tăng trưởng mạnh tại Việt Nam năm ngoái nhờ thị trường thương mại điện tử sôi động và thị trường ngách riêng, nhưng công ty cho biết vẫn còn nhiều thách thức.

“Doanh thu đến tháng 11 của công ty ghi nhận mức tăng trưởng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2021. Việt Nam là thị trường rất quan trọng và tích cực”, ông Paul Loo, CEO Lalamove, cho biết trong chuyến thăm Việt Nam. Nam gần đây.

Có được kết quả khả quan này, Lalamove cho biết nhờ chọn lối đi riêng và thị trường thương mại điện tử sôi động thời gian qua.

Theo báo cáo “E-Conomy SEA 2022” của Google, Temasek, Bain & Company, thị trường thương mại điện tử Việt Nam năm nay đạt 14 tỷ USD, tăng 14% so với năm 2021 và sẽ đạt 32 tỷ USD vào năm 2025. Đà tăng trưởng này giúp mảng giao nhận đồ ăn trực tuyến tăng trưởng 17%, từ 2 tỷ USD năm 2021 lên 3 tỷ USD năm nay và có thể đạt 5 tỷ USD trong 3 năm tới.

Cũng theo báo cáo, 85% người được hỏi ở thành thị sử dụng dịch vụ vận tải trực tuyến (đặt giao hàng qua ứng dụng) và 25% người tiêu dùng kỹ thuật số nói chung tại Việt Nam có ý định tăng cường sử dụng. dịch vụ này.

Ông Paul Loo, Giám đốc điều hành Lalamove trong chuyến thăm Việt Nam vào tháng 12/2022. Ảnh công ty cung cấp

Ông Paul Loo, Giám đốc điều hành Lalamove trong chuyến thăm Việt Nam vào tháng 12/2022. Ảnh do hãng cung cấp

Nắm bắt cơ hội trên, Lalamove tham gia vào thị trường Việt Nam ở phân khúc vận chuyển nội thành đã nhanh chóng mở rộng sang vận chuyển đường dài và liên tỉnh với độ phủ lên đến 40 tỉnh thành. “Hiện nay, chuyển phát liên tỉnh vẫn chiếm tỷ trọng nhỏ trong cơ cấu doanh thu nhưng loại hình này đang phát triển rất nhanh”, ông Paul nói.

Có trụ sở chính tại Hồng Kông, Lalamove hoạt động tại hơn 350 thành phố ở Trung Quốc đại lục. Trên toàn cầu, họ có mặt tại 11 thị trường và vào Việt Nam vào cuối năm 2017. Theo thông tin mới nhất từ ​​hãng, nền tảng này có hơn một triệu người dùng, hơn 100.000 đối tác tài xế và hơn 20.000 đối tác. kinh doanh tại Việt Nam.

Tuy nhiên, thị trường logistics Việt Nam vốn dĩ không dễ dàng, nhất là khi chịu tác động của Covid-19 và mức độ cạnh tranh cao.

Paul nói: “Hai năm qua thật khó khăn đối với chúng tôi và chúng tôi luôn cố gắng linh hoạt nhất có thể. Theo ông, cách để công ty vượt qua là nhờ sự đa dạng về phương tiện giao hàng, cộng với mạng lưới đối tác tài xế rộng khắp, được nhân rộng trong thời gian ngắn.

Trong trường hợp rủi ro xảy ra, điều này giúp công ty đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong thời kỳ dịch bệnh và cả trong thời kỳ phục hồi. Theo phân tích của ông Paul, hiện các chủ doanh nghiệp đang rất thận trọng trong việc đầu tư cố định vào đội xe và tài xế chỉ để phụ trách hoạt động vận tải bởi tiềm ẩn nhiều rủi ro trong tương lai bất định. Vì vậy, họ sẽ tìm đến các nền tảng giao hàng.

Tuy nhiên, thị trường giao nhận, đặc biệt là chặng cuối, là một thị trường đầy thách thức, dễ bị ảnh hưởng bởi những biến động từ chi phí xăng dầu đến sức khỏe của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). . Bản thân Lalamove có khoảng 70-80% khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ và hầu hết các chuyến giao hàng là chặng cuối.

Cách đây không lâu, giá nhiên liệu tăng cộng với biến động tỷ giá đã tạo áp lực rất lớn, ảnh hưởng đến chi phí hoạt động của tài xế, hoạt động của các khách hàng doanh nghiệp của nền tảng, theo ông Paul. Đến nay, khi các yếu tố này đã hạ nhiệt, lạm phát nhìn chung vẫn ở mức cao.

Ông giải thích: “Là một nền tảng vận tải, những gì chúng tôi có thể làm là tiếp tục đầu tư vào công nghệ để tạo ra các thuật toán kết nối phương tiện và khách hàng hiệu quả hơn”. Pháp.

Ngoài ra, về lâu dài, mức độ cạnh tranh trong ngành này vẫn rất cao. Theo E-Conomy SEA 2022, năm 2021 đầu tư tư nhân sẽ không đổ vào các nền tảng vận tải trực tuyến của Việt Nam. Nhưng nửa đầu năm nay, trong khoảng 700 triệu USD rót vào thì khoảng 15% là dành cho mảng này.

Các nền tảng logistics trong ngành cũng rộn ràng với các thương vụ mua bán sáp nhập, tung ra các giải pháp logistics trọn gói cho bán hàng đa kênh hay phát triển thành siêu ứng dụng. Tuy nhiên, ông Paul Loo tin vào sự trưởng thành tự nhiên, tự hoàn thiện mọi thứ theo kiểu “nhất thân vinh, nhất thân vinh”.

“Quy mô cũng rất quan trọng đối với doanh nghiệp logistics nên nhiều đối thủ chọn con đường M&A là điều dễ hiểu”, ông Paul nói. Về phía Lalamove, ông cho biết sẽ tăng quy mô bằng cách tập trung vào tăng năng lực cốt lõi, giảm chi phí logistics cho khách hàng và tăng thu nhập cho tài xế.

“Tiềm năng của miếng bánh trong ngành này còn rất lớn, miễn là chúng ta đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng và gia tăng giá trị cho hệ sinh thái”, ông chia sẻ.

viễn thông

Bài viết Hãng giao nhận Hong Kong tăng trưởng gấp đôi ở Việt Nam đã được Thương Mại sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Hãng giao nhận Hong Kong tăng trưởng gấp đôi ở Việt Nam” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hãng giao nhận Hong Kong tăng trưởng gấp đôi ở Việt Nam [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hãng giao nhận Hong Kong tăng trưởng gấp đôi ở Việt Nam” được đăng bởi vào ngày 2023-01-15 08:33:28. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Thuongmai.org

Read More:   Dấu ấn của kinh tế tư nhân trong lĩnh vực hạ tầng
Back to top button