Gỡ rối kinh doanh với giải pháp giao hàng đa kênh

Giải pháp giao hàng đa kênh giúp người bán giải bài toán tìm đơn vị vận chuyển phù hợp để tối ưu chi phí và nâng cao trải nghiệm người dùng.

Với nhiều nhà bán hàng đa kênh trên các sàn thương mại điện tử và mạng xã hội, việc tìm được đơn vị vận chuyển có biểu phí hợp lý, thời gian giao hàng nhanh và chất lượng dịch vụ tốt là bài toán khó. Do đặc thù kinh doanh đa kênh, nếu không có đối tác hậu cần đa năng, người bán sẽ mất nhiều thời gian trong việc phân phối hàng hóa cho đơn vị vận chuyển, đồng thời cũng mất nhiều công sức hơn trong việc xác nhận. liệu đơn đặt hàng đã được giao an toàn cho chủ sở hữu hay chưa.

Đỏ mắt tìm đúng người giao nhận

Sau 21h, Ngọc Tâm (19 tuổi, Hà Nội) vẫn miệt mài check đơn hàng trên sàn thương mại điện tử và trang cá nhân để đóng gói hàng cho shipper chở đi vào sáng sớm mai. Với một Gen Z mới tập tành kinh doanh như Tâm, tiêu chí đặt ra để chọn đối tác giao nhận là chi phí phải chăng vì vốn bỏ ra không nhiều. Ngoài ra, với mặt hàng thời trang, phí vận chuyển cao dễ khiến khách hàng ngần ngại nên Tâm ưu tiên chọn đơn vị vận chuyển giá rẻ.

“Với sàn thương mại điện tử, công việc đơn giản hơn khi bạn chỉ cần chốt đơn hàng và sẽ có người ở đơn vị vận chuyển đến lấy hàng. Các đơn vị vận chuyển của sàn làm việc rất tốt về thời gian, chất lượng cũng như .cũng như biểu phí giao hàng nên mình rất yên tâm”, chị Tâm chia sẻ.

Read More:   Logistics thương mại điện tử thu hút ông lớn quốc tế

Tuy nhiên, khi rao bán trên mạng xã hội, cô gái trẻ phải tự “mò mẫm” tìm các đơn vị vận chuyển khác nhau vì các đơn vị của sàn chưa nhận order từ sàn giao dịch bên ngoài, dẫn đến khó quản lý. về thời gian và chi phí vận chuyển.

Để tìm được đơn vị vận chuyển ưng ý, Tâm phải tra cứu thông tin từ nhiều bên rồi so sánh, kết hợp đọc phản hồi của người dùng. Sau đó, Tâm đăng ký dùng thử dịch vụ của một vài đơn vị vận chuyển rồi đánh giá chất lượng trên thực tế. Có những ngày, cô gái trẻ phải dành hàng giờ đồng hồ để phân loại các đơn hàng và giao cho nhiều đơn vị vận chuyển mà cô đang sử dụng. Gặp nhiều khó khăn trong quá trình vận hành, chị muốn tìm một đối tác vận chuyển “trọn gói” để đáp ứng nhu cầu của mình.

Nhiều người bán hàng đa kênh đang tìm kiếm một đơn vị vận chuyển đa kênh để tiết kiệm thời gian.  Ảnh: Lazada Logistics

Nhiều người bán hàng đa kênh đang tìm kiếm một đơn vị vận chuyển đa kênh để tiết kiệm thời gian. Tấm ảnh: Lazada Logistics

Cũng như Tâm, Phương Anh là một bạn trẻ kinh doanh thời trang trên trang cá nhân và sàn thương mại điện tử cũng đang đau đầu lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín. Cô gái phải 4 lần đổi đơn vị vận chuyển khi nhận được nhiều đánh giá tiêu cực của khách hàng về tốc độ vận chuyển, tình trạng gói hàng và thái độ nhân viên.

Đối với người bán và doanh nghiệp nhỏ, khó khăn trong kinh doanh thường đến từ việc thiếu vốn và chi phí để vận hành kho vận. Do đó, nhu cầu tìm kiếm một đơn vị vận chuyển thường dựa trên chi phí cạnh tranh cùng với chất lượng dịch vụ để thuyết phục cả những khách hàng khó tính nhất. Ngoài ra, tùy vào đặc thù của từng ngành hàng, nhiều người bán muốn tìm đơn vị vận chuyển nhanh chóng, cẩn thận, không làm hư hỏng sản phẩm.

Giải bài toán vận tải đa kênh

Thấu hiểu những khó khăn đó và xuất phát từ mong muốn đồng hành cùng nhà bán hàng trong việc tìm ra giải pháp vận chuyển tối ưu, Lazada Logistics giới thiệu giải pháp giao hàng đa kênh, không chỉ phục vụ nhà bán hàng trong nước. sàn mà còn đáp ứng nhu cầu giao hàng của các shop online, nhà bán lẻ trên tất cả các kênh thương mại.

Nhiều nhà bán hàng chỉ ra rằng chi phí là điểm cạnh tranh chính của Lazada Logistics. Theo đó, mức giá của Lazada Logistics cạnh tranh khoảng 10-15% tại các tuyến trọng điểm, giúp nhà bán hàng tiết kiệm chi phí cho các khâu vận hành từ xử lý đơn hàng, đóng gói đến vận chuyển, từ đó có thể tập trung nguồn lực phát triển thương hiệu và thúc đẩy bán hàng. Bên cạnh đó, với biểu phí minh bạch, nhà bán hàng có thể dễ dàng tra cứu trực tuyến để sử dụng dịch vụ của Lazada Logistics.

Thời gian giao hàng nhanh chóng với tỷ lệ giao hàng thành công lên đến 96% là một trong những ưu điểm nổi bật khác của dịch vụ. Đơn vị hậu cần thương mại điện tử này sở hữu hệ thống kho bãi, trung tâm phân loại hàng hóa rộng hàng chục nghìn m2 cùng mạng lưới hàng trăm bưu cục, điểm gửi hàng trải khắp các tỉnh, thành trên cả nước giúp đơn hàng luôn được cập nhật. có thể nhanh chóng đến tay người dùng.

Trước đó, trong đợt dịch Covid-19, khả năng duy trì hệ thống giao hàng liền mạch của Lazada đã được thể hiện khi vận hành trơn tru trong giai đoạn cao điểm giãn cách xã hội. Với nền tảng hạ tầng vững chắc, Lazada Logistics giúp nhà bán hàng giải “bài toán” tìm đơn vị vận chuyển tối ưu chi phí và thời gian giao hàng.

Thời gian giao hàng nhanh chóng và chi phí hợp lý là lợi thế cạnh tranh của giải pháp giao hàng đa kênh từ Lazada Logistics.  Ảnh: Lazada Logistics

Thời gian giao hàng nhanh chóng và chi phí hợp lý là lợi thế cạnh tranh của giải pháp giao hàng đa kênh từ Lazada Logistics. Tấm ảnh: Lazada Logistics

Theo báo cáo của Lazada Về thương mại điện tử năm 2021, bán hàng đa kênh được dự báo là một trong 4 xu hướng kinh doanh trong thế hệ số. Vì vậy, giải pháp giao nhận đa kênh này đánh dấu một bước tiến mới của Lazada Logistics Việt Nam cũng như tham vọng phục vụ thị trường giao nhận đa kênh rộng lớn còn nhiều dư địa phát triển.

Nhân dịp ra mắt giải pháp giao hàng đa kênh, Lazada Logistics mang đến nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn từ 08/11/2022 đến 22/02/2023 cho nhà bán hàng và nhãn hàng. Theo đó, chương trình “Nhận quà siêu công nghệ” diễn ra hàng tuần, hàng tháng nhằm mục đích tri ân các nhà bán hàng sử dụng giải pháp giao hàng đa kênh. Người bán có số lượng đặt mua cao nhất mỗi tuần sẽ nhận được 1 tai nghe AirPod 3. Người có số lượng đặt hàng cao nhất mỗi tháng sẽ nhận được 1 Iphone 14 Pro Max 128GB

Ngoài ra, miễn phí vận chuyển cho 100 đơn hàng đầu tiên sẽ được áp dụng cho tất cả người bán lần đầu đăng ký giải pháp giao hàng đa kênh của Lazada Logistics. Đơn hàng lấy thành công trong vòng 7 ngày kể từ ngày tạo tài khoản sẽ được miễn phí 100%, với tổng giá trị dịch vụ lên đến 2,2 triệu đồng.

Lazada Logistics ra mắt Giải pháp phân phối đa kênh, đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển của các nhà bán hàng trong và ngoài Lazada. Với công nghệ tiên tiến, hạ tầng hậu cần vững chắc và đội ngũ nhân viên tận tâm, Lazada Logistics cam kết mang đến chất lượng dịch vụ vượt trội, giao hàng nhanh chóng và đặc biệt là chi phí cạnh tranh, thấp hơn từ 10-15% tại các tuyến trọng điểm so với các đơn vị giao nhận khác.

Để trải nghiệm dịch vụ, người bán chỉ cần đăng ký trên trang web Lazada Logistics. Khi tài khoản đã được kích hoạt, người bán có thể bắt đầu tạo đơn hàng và gửi hàng.

Hồng Thảo

Bài viết Gỡ rối kinh doanh với giải pháp giao hàng đa kênh đã được Thương Mại sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Gỡ rối kinh doanh với giải pháp giao hàng đa kênh” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Gỡ rối kinh doanh với giải pháp giao hàng đa kênh [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Gỡ rối kinh doanh với giải pháp giao hàng đa kênh” được đăng bởi vào ngày 2023-01-15 10:21:46. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Thuongmai.org

Back to top button