Giám đốc Amazon chia sẻ cách nắm bắt tâm lý người dùng quốc tế

CEO Amazon Global Selling Việt Nam khuyến khích tận dụng dữ liệu xu hướng mua sắm, đánh giá sản phẩm trên nền tảng để có chiến lược kinh doanh phù hợp.

Là một trong những gã khổng lồ thương mại điện tử tiên phong trong mô hình kinh doanh xuyên biên giới, Amazon Global Selling Việt Nam giúp nhiều nhà bán hàng và doanh nghiệp Việt vươn tầm quốc tế thành công. Tuy nhiên, để thực sự chạm đến khách hàng ở các quốc gia lớn như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản… người bán cần học cách “nắm bắt tâm lý người tiêu dùng” để có chiến lược phù hợp.

Trong tập 11 Talkshow Sức Mạnh Tiếp Theo sẽ phát sóng lúc 10h thứ Năm (21/7) trên VnExpressÔng Gijae Seong, CEO Amazon Global Selling Việt Nam chia sẻ những bí quyết giúp người bán hàng, doanh nghiệp thương mại Việt Nam hiểu được tâm lý người dùng quốc tế.

Những nội dung mà ông Gijae Seong, CEO Amazon Global Selling Việt Nam sắp chia sẻ trong tập 11 của Talkshow The Next Power hứa hẹn sẽ mang đến cái nhìn đa diện về ngành thương mại điện tử xuyên biên giới.

Những nội dung mà ông Gijae Seong, CEO Amazon Global Selling Việt Nam sắp chia sẻ trong tập 11 của Talkshow The Next Power hứa hẹn sẽ mang đến cái nhìn đa diện về ngành thương mại điện tử xuyên biên giới.

Theo ông, mỗi người tiêu dùng khi mua sắm đều có thói quen và sở thích riêng. Các yếu tố này có thể duy trì trong thời gian dài hoặc thay đổi theo xu hướng tại một thời điểm nhất định. Nếu có cửa hàng offline, chủ cửa hàng có thể thu thập ý kiến ​​khách hàng và phân tích dựa trên số liệu doanh số hàng tuần, hàng tháng… Nhưng cách này không thể áp dụng với khách hàng ở xa. , thậm chí vượt ra ngoài biên giới quốc gia.

“Ưu điểm khi tham gia sàn thương mại điện tử xuyên biên giới là người bán và doanh nghiệp có thể tận dụng dữ liệu sẵn có về xu hướng, thói quen tiêu dùng và nhu cầu riêng của từng nhóm khách hàng. Các số liệu này đều có sẵn trên sàn, thậm chí người bán cũng có thể dựa vào phản hồi trực tiếp của khách hàng để cải thiện chất lượng, dịch vụ, chăm sóc cho sản phẩm của mình đạt hiệu quả tối đa”, ông Gijae Seong nói.

Ngoài ra, vị giám đốc này cũng nhấn mạnh, người bán cần “hành sự” đúng lúc để có chiến lược phù hợp, sau khi thu thập đủ dữ liệu và phản hồi của khách hàng. Nếu chỉ xem các bình luận về sản phẩm, dịch vụ mà không tích cực cải thiện, chất lượng gian hàng có thể đi xuống. Đây là yếu tố lớn nhất khiến người bán hàng khó bứt phá về doanh thu, dù kinh doanh trong nước hay xuyên biên giới.

Ông Gijae Seong cho rằng người bán hàng cần nắm bắt tâm lý khách hàng để có chiến lược kinh doanh phù hợp, hiệu quả, từ đó bứt phá doanh thu thành công.

Ông Gijae Seong cho rằng người bán hàng cần nắm bắt tâm lý khách hàng để có chiến lược kinh doanh phù hợp, hiệu quả, từ đó bứt phá doanh thu thành công.

Độc giả quan tâm đến lĩnh vực thương mại điện tử hoặc mong muốn khởi nghiệp kinh doanh trực tuyến có thể theo dõi talkshow để cập nhật thêm thông tin và xu hướng của ngành này. Toàn bộ nội dung tập 11 Talkshow The Next Power với sự tham gia của ông Gijae Seong và sự dẫn dắt của host Trương Lý Hoàng Phi – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc IBP, sẽ chính thức lên sóng vào lúc 10h00 thứ Năm . 21/7) trên VnExpress.

Bên cạnh những gợi ý để các nhà bán hàng, doanh nghiệp Việt nắm bắt tâm lý khách hàng quốc tế thông qua các sàn thương mại điện tử xuyên biên giới, ông Gijae Seong cũng có nhiều nhận định khác về thị trường kinh doanh trực tuyến nói chung. . Đặc biệt, CEO Amazon Global Selling Việt Nam lần đầu tiên nói về những khó khăn và thách thức mà ông gặp phải khi lần lượt đảm nhận vai trò điều hành tại ba quốc gia Hàn Quốc, Singapore và Việt Nam.

Thy An

Bài viết Giám đốc Amazon chia sẻ cách nắm bắt tâm lý người dùng quốc tế đã được Thương Mại sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Giám đốc Amazon chia sẻ cách nắm bắt tâm lý người dùng quốc tế” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Giám đốc Amazon chia sẻ cách nắm bắt tâm lý người dùng quốc tế [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Giám đốc Amazon chia sẻ cách nắm bắt tâm lý người dùng quốc tế” được đăng bởi vào ngày 2023-01-16 00:09:25. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Thuongmai.org

Read More:   'Thương mại điện tử góp phần nâng tầm lối sống thông minh'
Back to top button