Giá gas giảm mạnh đầu năm

Thành phố Hồ Chí MinhTừ ngày 1/1, mỗi bình gas 12 kg đến tay người tiêu dùng giảm 23.000 đồng, còn 415.000 đồng, do giá nhiên liệu thế giới hạ nhiệt.

Người dùng sẽ tiết kiệm được 1.917 đồng/kg gas (tương đương 23.000 đồng/bình 12kg) so với tháng trước. Mức giá này đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT) khi mua tại các điểm bán lẻ ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Công ty Saigon Petro cho biết, giá gas tháng 1 giảm là do nhà cung cấp thế giới công bố giá nhiên liệu bình quân đạt 597,5 USD một tấn, giảm 52,5 USD so với tháng cuối năm 2022.

Trước đợt giảm giá này, giá nhiên liệu đã tăng mạnh vào tháng 11 và tháng 12 trong mùa năng lượng cao điểm năm ngoái. Trong tháng 4, giá gas cũng có mức tăng sốc khi vượt nửa triệu đồng một bình 12kg.

Theo phản ánh của các đại lý bán lẻ gas, tại các thành phố lớn phía Nam, khi giá loại nhiên liệu này leo thang, nhu cầu có xu hướng giảm do một bộ phận đáng kể người tiêu dùng dần chuyển sang sử dụng bếp điện từ.

Hiện giá gas trong nước phụ thuộc vào diễn biến thế giới với nguồn cung trong nước chủ động chiếm khoảng 60% sản lượng tiêu thụ. Nhiệt độ nhiều nơi ở châu Âu ấm hơn dự kiến ​​trong dịp lễ Giáng sinh và Tết dương lịch khiến nhu cầu nhiên liệu ít biến động vào giữa mùa đông, giúp giá xăng thế giới điều chỉnh mạnh trong tháng Giêng.

Read More:   Táo muối Hải Phòng tăng giá gấp đôi

Trung Tín

Bài viết Giá gas giảm mạnh đầu năm đã được Thương Mại sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Giá gas giảm mạnh đầu năm” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Giá gas giảm mạnh đầu năm [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Giá gas giảm mạnh đầu năm” được đăng bởi vào ngày 2023-01-15 23:57:02. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Thuongmai.org

Back to top button