Giá dầu có thể lên 110 USD mỗi thùng vào quý III

Goldman Sachs dự đoán giá dầu có thể đạt 110 USD trong quý 3, khi Trung Quốc mở cửa trở lại hoàn toàn.

Theo Goldman Sachs, giá cả hàng hóa – đặc biệt là dầu thô – sẽ xoay quanh việc Trung Quốc mở cửa trở lại sau Tết Nguyên đán 2023. “Mợi ích tốt nhất của việc mở cửa trở lại là gì? Đó là dầu mỏ”, Jeff Currie, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Hàng hóa Toàn cầu tại Goldman Sachs, nhận xét vào ngày 11 tháng Giêng.

Ông Currie dự báo một thùng dầu Brent có thể đạt 110 USD trong quý 3, nếu Trung Quốc và các nền kinh tế châu Á khác mở cửa trở lại hoàn toàn sau các hạn chế chống dịch. Hiện tại, dầu Brent tương lai đang giao dịch quanh mức 82 USD/thùng.

Đồng, lần đầu tiên kể từ tháng 6 năm 2022, tăng trên 9.000 USD/tấn trong tuần này, có khả năng đạt 11.500 USD/tấn vào cuối năm 2023. Về lâu dài, đồng có thể đạt 15.000 USD/tấn, theo báo cáo. Ông Currie. Dự báo này tương đồng với nhận định của Tập đoàn Trafigura (Singapore).

Một máy bơm dầu ở Sơn Đông, Trung Quốc.  Ảnh: Reuters

Một máy bơm dầu ở Sơn Đông, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Là một phần của “giai đoạn mới” trong cuộc chiến chống lại Covid-19, Trung Quốc đã mở cửa biên giới vào cuối tuần qua sau ba năm. Trong nước, ước đạt khoảng 2 tỷ chuyến trong mùa Tết Nguyên đán, gần gấp đôi so với năm 2021 và bằng 70% so với năm 2019.

Trung Quốc đã ban hành đợt hạn ngạch nhập khẩu dầu thô thứ hai trong năm nay. Theo nguồn tin của Reuters, tổng hạn ngạch tăng 20% ​​so với năm ngoái. Tamas Varga, Nhà môi giới PVM Oil, cho rằng việc nền kinh tế Trung Quốc dần mở cửa sẽ tiếp tục hỗ trợ giá dầu.

Trong khi đó, các hộ gia đình Mỹ nhận thấy lạm phát ngắn hạn yếu hơn và dự kiến ​​sẽ chi tiêu ít hơn đáng kể, ngay cả khi thu nhập có thể vẫn tăng, theo khảo sát về kỳ vọng người tiêu dùng của Fed New York. Bố đầu tuần này. Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures, cho biết: “Dữ liệu của Fed tại New York sẽ hỗ trợ giá dầu vì nó cho thấy lạm phát đang đạt đỉnh”.

Phiên An (theoBloomberg, Reuters)

Bài viết Giá dầu có thể lên 110 USD mỗi thùng vào quý III đã được Thương Mại sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Giá dầu có thể lên 110 USD mỗi thùng vào quý III” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Giá dầu có thể lên 110 USD mỗi thùng vào quý III [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Giá dầu có thể lên 110 USD mỗi thùng vào quý III” được đăng bởi vào ngày 2023-01-15 08:35:34. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Thuongmai.org

Read More:   Social commerce bứt tốc nhờ sự bành trướng của mạng xã hội
Back to top button