Đùi heo muối ngoại hàng chục triệu đồng hút khách

Mỗi chiếc đùi heo muối nhập khẩu từ Tây Ban Nha có giá khoảng 5 triệu đến 30 triệu đồng đang được nhiều người chọn mua để đón Tết.

Nhập 2.000 đùi heo muối rút xương từ Tây Ban Nha, chuỗi cửa hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp tại TP.HCM cho biết hiện đã bán được 1.250 chiếc. Mỗi đùi trước Iberico nặng 5-10 kg, và đùi sau Bellota 8-10 kg. Giá cả của số đùi này dao động từ 5 – 30 triệu đồng, tùy chủng loại và trọng lượng.

Theo chuỗi này, lượng tiêu thụ đùi heo muối năm nay tăng 7,5% so với cùng kỳ năm 2022 và dự báo sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới. “Sức mua đùi heo muối thường sẽ cao nhất vào tuần cuối Tết. Ngoài làm quà biếu, các gia đình mua để chưng bày cho sung túc và tiện khi dùng, tiếp khách”, đại diện chuỗi cửa hàng nhập khẩu cho biết. .

Đùi heo muối của nước này có nhiều phân khúc khác nhau nhưng đắt nhất phải kể đến heo đen Iberico Bellota thuần chủng. Nói về mức giá đắt đỏ, các cửa hàng cho biết, lợn đen Iberico của Tây Ban Nha được ví như “cây ôliu 4 chân”. Để làm ra loại giăm bông này, những chú lợn chỉ ăn quả sồi tự nhiên sau 18 tháng sống tự do, vận động, thư giãn trong rừng sồi và đồng cỏ. Sau đó, các nghệ nhân sẽ bước vào quy trình làm thịt muối từ 26-40 tháng. Quy trình gồm 3 giai đoạn: ướp muối – để thịt nghỉ, ướp và cân bằng nhiệt độ, cuối cùng là hoàn thiện.

Read More:   Giá gas giảm mạnh đầu năm

Đùi heo muối Tây Ban Nha được nhập khẩu và bán tại TP.HCM.  Ảnh: El Flamico

Đùi heo muối Tây Ban Nha được nhập khẩu và bán tại TP.HCM. Ảnh: El Flamico

Theo các nhà nhập khẩu và phân phối thực phẩm cao cấp, thị trường đùi heo muối năm nay phong phú hơn, bởi có nhiều lựa chọn hợp túi tiền hơn. Chẳng hạn, đùi heo muối cắt lát 50-100g có giá khoảng 85.000-761.000 đồng một gói.

Hay như một nhà nhập khẩu có kinh nghiệm hơn 10 năm trên thị trường cho biết, năm nay cũng nhập đùi heo muối loại nhỏ rút xương chân trước, với giá từ một triệu đồng. Trong khi đó, xương đùi nguyên con có giá 3-4 triệu đồng một kg, tùy loại và trọng lượng.

“Những năm trước, khách chọn mua đùi lớn để làm quà biếu, bày lên kệ sử dụng trong dịp Tết. Năm nay, trước nhu cầu giảm chi tiêu của một số khách hàng, chúng tôi đang quan sát triển vọng của nhóm trọng lượng nhỏ. giá dưới 5 triệu đồng”, đại diện nhà nhập khẩu này cho biết.

Cùng với thịt chế biến nhập khẩu, thị trường các sản phẩm thịt chế biến đặc sản vùng miền trong nước cũng sôi động. Bò một con Gia Lai được rao bán với giá khoảng 550.000 đồng đến 700.000 đồng một kg, cộng thêm muối kiến ​​vàng.

Trong khi đó, thịt lợn, trâu gác bếp từ các tỉnh miền núi phía Bắc cũng được ưa chuộng. Giá trâu gác bếp Điện Biên khoảng 700.000 đồng một kg. Tại Cao Bằng, giá lợn và trâu gác bếp lần lượt là 500.000 đồng và 750.000 đồng một kg với chẩm chéo.

“Mùa này là thời điểm khách mua nhiều nhất trong năm. Sức tiêu thụ Tết 2023 tốt hơn năm ngoái”, đại diện một cửa hàng nông sản OCOP của HTX An Khôi (Cao Bằng) cho biết. Theo cửa hàng này, thịt trâu gác bếp đã được treo khô nên rất tiện bảo quản, có thể bảo quản lâu trong tủ lạnh.

Tại một số cửa hàng đặc sản ở TP.HCM, một kg thịt trâu gác bếp có giá hơn triệu đồng. Đại diện cửa hàng Chợ Quê Sài Gòn, quận 4 cho biết, giá bình quân trên thị trường dao động từ 700.000 đồng đến hơn một triệu đồng một kg. Tuy nhiên, vẫn có nơi bán với giá chỉ bằng một nửa. Nguyên nhân là do một số cơ sở làm thịt lợn nái tươi làm giả thịt trâu hoặc sử dụng thịt trâu đông lạnh nhập khẩu từ Ấn Độ.

“Hiện 1kg thịt trâu tươi trong nước có giá từ 220.000-250.000 đồng. Để làm được 1kg thịt trâu gác bếp cần trên 3kg thịt trâu tươi nên giá bán cũng khá cao. Để mua được hàng chất lượng, khách hàng nên chọn nơi bán uy tín và đừng quá tham lam”, đại diện cửa hàng khuyến cáo.

Yi Tung

Bài viết Đùi heo muối ngoại hàng chục triệu đồng hút khách đã được Thương Mại sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Đùi heo muối ngoại hàng chục triệu đồng hút khách” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Đùi heo muối ngoại hàng chục triệu đồng hút khách [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Đùi heo muối ngoại hàng chục triệu đồng hút khách” được đăng bởi vào ngày 2023-01-15 07:37:20. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Thuongmai.org

Back to top button