Doanh nghiệp thương mại điện tử có nên đầu tư khi thị trường biến động?

Việc đầu tư nâng cao trải nghiệm mua sắm, gia tăng cảm xúc, tối ưu hiệu quả vận hành… giúp tạo kết nối bền vững với người dùng, theo Phó tổng giám đốc Lazada Việt Nam.

Sau giai đoạn tăng trưởng bùng nổ dưới tác động của dịch bệnh, thương mại điện tử trong nước và quốc tế năm 2022 có dấu hiệu bước vào giai đoạn “đi ngang” và ổn định hơn. Các chuyên gia cho rằng, việc thị trường chững lại là thời điểm thích hợp để doanh nghiệp tập trung củng cố năng lực nội tại, hoạch định chiến lược phát triển bền vững, xây dựng nền tảng đối mặt với những bất ổn của thị trường. .

Bên cạnh đó, việc người mua sắm trực tuyến ngày càng mở rộng về độ tuổi, có nhiều thay đổi về hành vi, thói quen cũng là một vấn đề đang nhận được sự quan tâm, đặc biệt là nhóm người dùng Z-gen (sinh năm 1997-1997). 2012) và Alpha (năm sinh sau 2010). Theo đó, các doanh nghiệp thương mại điện tử ngoài việc đẩy mạnh đầu tư cho các hoạt động ưu đãi, khuyến mại cũng cần thêm những ý tưởng mới, tạo sự bất ngờ để giữ chân khách hàng gắn bó với sàn.

Trong bối cảnh bất ổn do lạm phát và nhiều yếu tố bên ngoài như hiện nay, nhiều doanh nghiệp đứng trước bài toán kinh tế: “lui” về củng cố nội tại hay mở rộng đầu tư? Đây sẽ là một phần câu chuyện được bàn luận trong tập 16 của Talkshow Sức Mạnh Tiếp Theo, phát sóng lúc 10h thứ 5 ngày 12/01 trên VnExpress. Khách mời nổi bật trong tập này là ông Đặng Anh Dũng, Phó tổng giám đốc Lazada Việt Nam.

Read More:   MSB cấp tín chấp 200 tỷ đồng cho doanh nghiệp sản xuất phụ trợ

Ông Dũng cho biết Lazada không ngần ngại đầu tư mạnh để mang đến những trải nghiệm tối ưu, giá trị tinh thần và cảm xúc to lớn cho người dùng. Đồng thời, vị lãnh đạo này cũng chia sẻ câu chuyện về chiến lược của Lazada trong năm qua từ góc độ kinh doanh, công nghệ và tài chính.

ông Đặng Anh Dũng, Phó Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam và người dẫn chương trình Trương Lý Hoàng Phi - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc IBP.

ông Đặng Anh Dũng, Phó Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam và người dẫn chương trình Trương Lý Hoàng Phi – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc IBP.

“Tôi nghĩ mục tiêu cuối cùng cho toàn bộ hoạt động của Lazada là mang lại giá trị lớn cho người dùng trên sàn.”, Ông Dũng nhấn mạnh. Với quan điểm đó, trong 10 năm qua và đặc biệt trong giai đoạn đầy biến động như 2022, Lazada vẫn đẩy mạnh đầu tư công nghệ, mở rộng hạ tầng hậu cần và ra mắt nhiều tính năng mới trên ứng dụng mua sắm. cửa tiệm.

Ông Dũng và đội ngũ tại Lazada cho biết, việc hiểu rõ nhu cầu và hành vi mua sắm của người dùng giúp nền tảng thương mại điện tử này dễ dàng kết hợp với các thương hiệu và nhà bán hàng để đưa ra các chiến lược và giải pháp kinh doanh. một cách hiệu quả, vừa giúp tăng trải nghiệm người dùng, vừa hỗ trợ tăng trưởng bền vững. Khi đã có định hướng và chiến lược rõ ràng, các vấn đề tiếp theo về cân đối giữa đầu tư và tăng trưởng sẽ được giải quyết nhanh chóng.

“Đầu tư vào công nghệ tất nhiên sẽ tốn kém, nhưng nó giúp đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho người mua, đồng thời mang lại sự tăng trưởng nhất định cho các bên”., Anh Dũng chia sẻ.

Bên cạnh đó, Phó tổng nhấn mạnh tài chính và công nghệ là hai mặt luôn song hành với nhau. Công nghệ tốt giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn. Lazada chọn con đường thẳng dẫn thẳng đến mục tiêu tăng trưởng bền vững, đó là đầu tư vào công nghệ. Ông Dũng cho rằng nếu Lazada không có nền tảng công nghệ mạnh như hiện tại, chắc chắn sẽ phải tốn nhiều chi phí hơn nếu muốn hoạt động hiệu quả.

Công nghệ giúp Lazada tối ưu hóa trải nghiệm người dùng bằng cách liên tục thu thập dữ liệu về hành vi, thói quen, nhu cầu và sở thích của khách hàng, từ đó phân tích và xử lý để đưa ra các khuyến nghị có ý nghĩa. cá nhân hóa và giải pháp để phục vụ khách hàng tốt nhất”, ông nói.

Phó chủ tịch Lazada Việt Nam có hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, trước khi thử thách bản thân với thị trường thương mại điện tử thay đổi nhanh chóng và khốc liệt.

Phó chủ tịch Lazada Việt Nam có hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, trước khi thử thách bản thân với thị trường thương mại điện tử thay đổi nhanh chóng và khốc liệt.

Bên cạnh những chia sẻ về chiến lược đầu tư công nghệ không lãng phí để tối ưu hóa cảm xúc và trải nghiệm mua sắm cho khách hàng, ông Đặng Anh Dũng cũng đưa ra những nhận định về thị trường thương mại điện tử hiện tại và tương lai. tương lai gần. Đồng thời, ông cũng đưa ra những lời khuyên để doanh nghiệp nắm bắt nếu muốn tăng trưởng trong giai đoạn tới.

“Thị trường thương mại điện tử thay đổi rất nhanh, nếu chúng ta lỡ một bước hoặc không chuẩn bị tâm thế và năng lực thật kỹ càng, áp lực ngắn hạn sẽ trở thành thách thức dài hạn”, Phó tổng giám đốc Lazada nói.

Độc giả quan tâm đến lĩnh vực thương mại điện tử có thể theo dõi talkshow để cập nhật thêm thông tin và xu hướng của ngành này. Toàn bộ nội dung tập 16 Talkshow The Next Power với sự tham gia của ông Đặng Anh Dũng và sự dẫn dắt của host Trương Lý Hoàng Phi – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc IBP sẽ chính thức lên sóng vào lúc 10h thứ Năm. (12/1) trên VnExpress.

Thy An

Bài viết Doanh nghiệp thương mại điện tử có nên đầu tư khi thị trường biến động? đã được Thương Mại sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Doanh nghiệp thương mại điện tử có nên đầu tư khi thị trường biến động?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Doanh nghiệp thương mại điện tử có nên đầu tư khi thị trường biến động? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Doanh nghiệp thương mại điện tử có nên đầu tư khi thị trường biến động?” được đăng bởi vào ngày 2023-01-15 14:53:40. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Thuongmai.org

Back to top button