Đào thế ‘rồng bay’ cho thuê giá 150 triệu đồng

nghệ anCây đào thế “rồng bay” khoảng 60 năm tuổi đang được rao cho thuê với giá 150 triệu đồng cận Tết Nguyên đán.

Sáng 15/1, dọc Đại lộ Lê Nin, TP Vinh nhộn nhịp mua bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, đông đúc và thu hút nhất là gian hàng trưng bày đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi) đến từ TP Vinh bởi nơi đây trưng bày cây cổ thụ có thế “rồng bay” độc đáo.

Gốc đào độc đáo được chủ vựa ra giá 250 triệu đồng.  Ảnh: Nguyễn Hải

Gốc đào độc đáo được chủ vựa ra giá 250 triệu đồng. Tấm ảnh: nguyễn hải

Theo anh Cường, cách đây vài tháng, anh thuê cây đào này của một nhà vườn ở Thường Tín, Hà Nội để chơi Tết khoảng 1 tháng với giá 100 triệu đồng. Tuần trước, để đưa được cây đào này về Nghệ An, anh phải dùng máy cày tốn hàng chục triệu đồng.

Vị trí độc tôn trị giá 250 triệu

Cận cảnh cây đào được rao bán. Băng hình: nguyễn hải

Chiều rộng của tán lá gần 7 m, cao 4 m, đường kính gốc chỗ lớn nhất gần 25 cm, nặng khoảng 3 tấn (cả bệ). Theo quan sát, xung quanh thân cây được phủ rêu xanh; có hai nhánh chính tỏa ra hai hướng nhưng bên thấp, bên cao giống như “rồng bay”; Một số bông đã nở và nhiều nụ sắp nở.

“Tuổi đời của cây khoảng 60 năm. Hơn 10 năm trong nghề, đây là lần đầu tiên tôi gặp loại cây độc như vậy”, anh Cường nói.

Gốc đào tạo dáng rồng bay.  Ảnh: Nguyễn Hải

Gốc đào có thế ‘rồng bay’. Tấm ảnh: nguyễn hải

Theo chủ gian hàng, cây đào cổ thụ này có giá bán khoảng 250 triệu đồng; nếu thuê đến rằm tháng Giêng 150 triệu đồng. Cách đây vài ngày, một người ở TP Vinh đến trả giá thuê 100 triệu đồng.

“Tết năm nào tôi cũng đi xem cây cảnh nhưng chưa bao giờ gặp cây đào độc như vậy”, anh Tú, trú TP Vinh nói và cho biết, việc xác định giá trị thật của cây cảnh rất khó bởi với người này, đó là khó xác định giá trị thực của cây cảnh. vô giá trị, nhưng đối với người khác rất quý giá.

Ngoài những gốc đào độc đáo trên, các gian hàng tại TP Vinh còn ghi nhận những gốc đào Nhật Tân, đào đá có giá từ 10-50 triệu đồng; Giá cao nhất khoảng 5 triệu đồng một gốc…

Hải Chi

Bài viết Đào thế ‘rồng bay’ cho thuê giá 150 triệu đồng đã được Thương Mại sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Đào thế ‘rồng bay’ cho thuê giá 150 triệu đồng” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Đào thế ‘rồng bay’ cho thuê giá 150 triệu đồng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Đào thế ‘rồng bay’ cho thuê giá 150 triệu đồng” được đăng bởi vào ngày 2023-01-15 07:35:36. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Thuongmai.org

Read More:   Mật mía xứ Nghệ 'cháy hàng' sát Tết
Back to top button