Đào, quất mini giá rẻ hút khách dịp Tết

Những cành đào mini từ vài chục đến hơn 100.000 đồng, những cây quất mini giá rẻ hút khách mua tại các chợ hoa cận Tết.

5h30, chị Hồng (Dương Nội) đến chợ Hà Đông với chiếc xe đẩy đầy những cành đào mini được cắt từ vườn ươm cách đó vài km. Chị cho biết, ngày hôm qua (23 tháng Chạp) đã bán được gần 200 cành đào mini nên hôm nay – Chủ nhật cuối cùng của năm Nhâm Thìn, người dân tranh thủ sắm Tết, chị hy vọng cũng bán được số lượng như vậy. Hoặc nhiều hơn.

Trung bình mỗi cành đào mini chị Hồng bán được 50.000-70.000 đồng, tùy theo to hay nhỏ. Thậm chí, những cành đào đẹp, hoa căng, bông đẹp… giá có thể nhỉnh hơn một chút, trên dưới 100.000 đồng.

“Tâm lý nhiều người bây giờ không thích những cành đào quá to nên chọn những cành đào có dáng nhỏ, giá vừa phải”, chủ vựa đào tại chợ Hà Đông cho biết.

Người mua cành đào mini dịp này chủ yếu để bày bàn thờ, bàn trà. Theo chị Hồng, mỗi ngày bán vài trăm cành đào mini dễ kiếm tiền hơn bán cành lớn.

Những cành đào mini hút khách tại các chợ hoa cận Tết, giá vài chục nghìn đến hơn 100.000 đồng một cành.  Ảnh: Phùng Minh

Những cành đào mini hút khách tại các chợ hoa cận Tết, giá vài chục nghìn đến hơn 100.000 đồng một cành. Ảnh: Phùng Minh

Chị Thủy (Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) năm nay hẹn một người bán quen giúp chọn hàng chục cành đào mini để tặng bạn bè dịp Tết. Theo chị, đào mini rất dễ chơi, có thể bày trên bàn thờ ngày Tết, hay bày trên bàn trà… “Tôi mua về thích lắm, cả tuần hoa vẫn nở, nụ đã nở, cành nhỏ xinh nên mình đặt về làm quà cho bạn bè dịp cuối năm”, chị chia sẻ.

Đào mini được trồng nhiều ở Dương Nội (Hà Đông), Nhật Tân hay Phú Thượng (Tây Hồ, Hà Nội) và cũng được người trồng chăm sóc kỹ lưỡng như đào tiên. Cành đào mini cũng được chia thành nhiều loại, loại nhỏ để bày bàn thờ dao động 30.000-60.000 đồng một cành, loại lớn hơn 80.000-130.000 đồng. So với những nơi khác, đào trồng ở Nhật Tân cho nụ to, hoa nhiều, cánh dày hơn nên giá cũng đắt hơn 80.000-150.000 đồng một cành.

Ngoài cành đào mini, cây quất mini chơi Tết cũng là mặt hàng bán chạy. Tại đường Láng gần khu vực Ngã Tư Sở, Tô Hiệu (Hà Đông), Nguyễn Xiển (Thanh Xuân), hay chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ), bên cạnh những gốc đào rừng, đào thế, quất khổng lồ… tiền triệu đồng, tiểu thương bán nhiều chậu quất mini, giá 150.000-200.000 đồng một chậu. Những chậu, đồ trang trí đẹp mắt có giá “nhỉnh” hơn, 200.000-300.000 đồng. Riêng quất cảnh mini đắt hơn, giá khoảng 500.000 đồng/chậu.

Chị Lan, một người bán hàng lâu năm tại chợ hoa Văn Khê cho biết, những năm gần đây quất cảnh mini rất được ưa chuộng trong dịp Tết. Năm ngoái do dịch bệnh nên bán hơi chậm, năm nay chị nhập số lượng lớn và đến 23 tháng Chạp “cháy hàng”.

“Giá quất năm nay cao hơn mọi năm một chút nhưng quất được nhà vườn chăm sóc cẩn thận, chăm sóc cây hồi trước khi đưa vào chậu nên hoa, nụ, quả đều đẹp, có thể chơi được. để được 2-3 tháng mà không sợ rụng hay hư.” , Tôi đã nói.

Anh Long, một tiểu thương bán cây cảnh trên đường Lạc Long Quân (Tây Hồ) cho biết, năm nay phân khúc hoa, cây cảnh trung bình thắng giá 100.000-300.000 đồng nên rất hút hàng. Vì vậy, thay vì bán cây to giá bạc triệu, anh chuyển sang bán cây cảnh mini giá bình dân, dưới 500.000 đồng.

Anh Minh

Bài viết Đào, quất mini giá rẻ hút khách dịp Tết đã được Thương Mại sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Đào, quất mini giá rẻ hút khách dịp Tết” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Đào, quất mini giá rẻ hút khách dịp Tết [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Đào, quất mini giá rẻ hút khách dịp Tết” được đăng bởi vào ngày 2023-01-15 07:35:28. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Thuongmai.org

Read More:   2022 - năm liên tục lập đỉnh của giá hàng hóa
Back to top button