Cua Cà Mau sốt giá

Giá cua biển nuôi tại Cà Mau hiện tăng khoảng 300.000 đồng, cao nhất đạt 800.000 đồng một kg do thị trường Trung Quốc ổn định, nhập khẩu tăng.

Nhiều nông dân ở Cà Mau cho biết, cua biển có giá 600.000-800.000 đồng một kg; Cua thịt loại một 450.000-500.000 đồng, tăng khoảng 300.000 đồng so với trước.

Nông dân mang cua biển nuôi đến giới thiệu tại Festival Cua Cà Mau vào cuối năm 2022. Ảnh: An Minh

Nông dân mang cua biển nuôi đến giới thiệu tại Festival Cua Cà Mau vào cuối năm 2022. Ảnh: Ánh Minh

Ông Đoàn Văn Tuyến, 47 tuổi, ngụ xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn cho biết, vào dịp Tết giá cua biển thường tăng cao, có năm con cua gạch có giá hơn một triệu đồng một ký. Để có cua xuất bán vào thời điểm này, từ tháng 7 âm lịch, người nuôi cua bắt đầu thả giống. Sau 5 tháng, cua nuôi sẽ lên gạch và đạt trọng lượng khoảng 300 gam mỗi con.

Theo các cơ sở thu mua, giá cua tăng nóng do thị trường Trung Quốc tăng mua trở lại sau một thời gian đóng cửa vì dịch Covid. Ngoài ra, hơn hai tuần qua, thời tiết ở Cà Mau chuyển lạnh nên sản lượng cua cũng hạn chế.

Các thương lái dự báo giá cua biển Cà Mau sẽ tiếp tục tăng trong những ngày giáp Tết Nguyên đán do sức tiêu thụ trong nước và Trung Quốc tăng mạnh.

Cua biển được bán ở Cà Mau.  Ảnh: Anh Minh

Cua biển được bán ở Cà Mau. Tấm ảnh: Ánh Minh

Ông Huỳnh Hùng Anh, Phó Chủ tịch Hội Nghề cá huyện Năm Căn, cho biết so với những năm trước, giá ghẹ hiện nay không quá cao. Tuy nhiên, so với thời điểm Trung Quốc đóng cửa nhập hàng, giá cua đang tăng chóng mặt.

“Khoảng 80% sản lượng cua của tỉnh xuất khẩu sang Trung Quốc nên giá cả phụ thuộc nhiều vào thị trường này”, ông Anh nói.

Cua Cà Mau là đặc sản nổi tiếng, được thương lái thu mua tại vuông với giá từ vài trăm nghìn đến cả triệu đồng một kg, tùy loại và thời điểm. Tỉnh này có diện tích trồng xen canh trên 250.000 ha (nhiều nhất là huyện Năm Căn khoảng 24.000 ha) với sản lượng hàng năm hơn 25.000 tấn (lớn nhất cả nước), tổng giá trị trên 10.000 tỷ đồng.

Ánh Minh

Bài viết Cua Cà Mau sốt giá đã được Thương Mại sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Cua Cà Mau sốt giá” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cua Cà Mau sốt giá [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cua Cà Mau sốt giá” được đăng bởi vào ngày 2023-01-15 07:42:24. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Thuongmai.org

Read More:   Mực khô hơn hai triệu đồng một kg 'cháy hàng' trước Tết
Back to top button