Chục triệu đồng một hộp quà Tết từ bò Kobe, Wagyu

Mỗi giỏ quà Tết gồm 2-4 miếng bò Kobe hoặc Wagyu có giá từ 7-14 triệu đồng, tùy trọng lượng khách hàng yêu cầu.

Vốn là mặt hàng xa xỉ nhưng thịt bò Kobe, Wagyu A5 Nhật Bản tại Việt Nam luôn được người tiêu dùng ưa chuộng. Năm nay, để làm mới phân khúc khách hàng, nhiều nhà hàng, siêu thị, nhà phân phối tại TP.HCM chọn đưa thịt bò Nhật thượng hạng vào giỏ quà Tết.

Quản lý siêu thị chuyên hàng Nhật trên đường Trần Quang Khải, quận 1 cho biết, quý IV/2022, công ty nhập khoảng 150 kg bò Kobe A5 để làm giỏ quà Tết và đã được khách hàng đặt mua từ cuối. của tháng 12.

Mỗi giỏ quà tại cửa hàng này được thiết kế theo set gồm 2-3 miếng thịt bò với trọng lượng 250-350 gam. Với giỏ quà gồm 2 miếng bò Kobe A5 trọng lượng 500 gram có giá 7 triệu đồng. Bộ giỏ quà gồm 3 chiếc với trọng lượng 1kg có giá 14 triệu đồng.

Thịt bò Kobe được một siêu thị hàng Nhật ở quận 1, TP.HCM nhập về để làm giỏ quà Tết thiết kế theo yêu cầu khách hàng.  Ảnh: Linh Đan

Thịt bò Kobe được một siêu thị hàng Nhật ở quận 1, TP.HCM nhập về để làm giỏ quà Tết thiết kế theo yêu cầu khách hàng. Tấm ảnh: linh hoạt đan

“Khách đặt giỏ quà Tết bò Kobe tăng mạnh nhưng hàng không bán được do loại này chỉ nhập theo đường tiểu ngạch”, quản lý tại đây nói và cho biết vẫn đăng ký nhập thêm từ Nhật Bản nhưng đã có hàng. không có hàng hóa.

Tương tự, đại diện chuỗi nhà hàng BBQ Nhật Bản bò đen – Kokugyu Ascentia Phú Mỹ Hưng, quận 7 cũng cho biết hiện chỉ còn vài kg bò Kobe A5 để cung cấp cho khách hàng. Công ty đang đăng ký nhập khẩu thêm nhưng chưa xác định thời điểm phía Nhật Bản cung cấp được.

Ngoài Kobe A5, nhà hàng này còn bán giỏ quà Tết bò Wagyu A5 giá 5-8 triệu đồng (tùy trọng lượng khách yêu cầu).

“Wagyu A5 cũng là loại bò cao cấp không kém Kobe nhưng có mức giá hấp dẫn hơn nên rất được lòng thực khách Việt. Phần thịt này cũng được lấy từ phần thăn nội, quý hiếm của bò Wagyu vùng Tajima đen. giống.” , đại diện nhà hàng bò Kokugyu Ascentia Phú Mỹ Hưng cho biết.

Hộp quà Wagyu A5 nặng 600 gram tại nhà hàng Kokugyu Ascentia Phú Mỹ Hưng, Q.7 có giá 5 triệu đồng.  Ảnh: Linh Đan

Hộp quà Wagyu A5 nặng 600 gram tại nhà hàng Kokugyu Ascentia Phú Mỹ Hưng, Q.7 có giá 5 triệu đồng. Tấm ảnh: linh hoạt đan

Vừa hoàn thành đơn hàng 50 hộp quà Tết gửi về Việt Nam, tương đương 50 kg bò Waguy Sendai cao cấp, ông Nguyễn Trí – nhà phân phối thịt bò Nhật cho thị trường Việt Nam – cho biết năm nay khách Việt đặt hàng Nhật cao cấp rất nhiều. bò để làm quà biếu.

“Chỉ trong vài ngày, tôi đã nhận được 50 đơn đặt hàng và số lượng tiếp tục tăng lên. Hiện mỗi hộp quà Tết gồm 1 kg bò Waguy Sendai có giá 9 triệu đồng”, anh Trí cho biết.

Theo các nhà hàng, siêu thị, năm nay họ chọn thịt bò Nhật thượng hạng cho giỏ quà Tết vì nhiều khách hàng có nhu cầu giỏ quà thiết thực, sang trọng để biếu đối tác. Đại diện chuỗi nhà hàng bò BBQ Nhật Bản bò đen cho biết, thịt của Wagyu A5 hay Kobe A5 đều được lấy từ phần thăn nội ngon, quý hiếm của bò đen Tajima nên chất lượng không chênh lệch nhiều. Tuy nhiên, Kobe được nuôi đặc biệt ở tỉnh Hyogo với phương pháp chăm sóc đặc biệt như ăn ngũ cốc cao cấp, nghe nhạc cổ điển… nên được bán với giá cao hơn.

Để phân biệt hai loại thịt này, người mua cần nhìn vào lớp mỡ của miếng thịt. Đặc biệt, lớp mỡ của bò Kobe phân bố đều hơn Wagyu. Đặc biệt, trên mỗi sản phẩm đều có gắn mã code để khách hàng có thể truy xuất nguồn gốc thịt Kobe hay Wagyu

Ngoài những sản phẩm trên, thị trường giỏ quà Tết năm nay có thêm nhiều sản phẩm đặc sắc như hộp quà hải sản có giá 3-5 triệu đồng, hộp quà sâm Ngọc Linh, yến sào hay yến sào cũng được nhiều khách hàng đặt mua. đưa cho.

Cùng với nhóm cao cấp, nhiều doanh nghiệp cũng đang khuyến mại giỏ quà Tết giá rẻ chỉ 70.000-500.000 đồng với các loại bánh, mứt được khách hàng khá ưa chuộng.

Thị Hà

Bài viết Chục triệu đồng một hộp quà Tết từ bò Kobe, Wagyu đã được Thương Mại sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Chục triệu đồng một hộp quà Tết từ bò Kobe, Wagyu” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Chục triệu đồng một hộp quà Tết từ bò Kobe, Wagyu [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Chục triệu đồng một hộp quà Tết từ bò Kobe, Wagyu” được đăng bởi vào ngày 2023-01-15 10:41:22. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Thuongmai.org

Read More:   Đào, quất mini giá rẻ hút khách dịp Tết
Back to top button