Bonsai dừa hình mèo tiền triệu hút khách dịp Tết

Dừa bonsai hình con mèo có giá vài triệu đồng một chậu vẫn rất hút hàng trong dịp Tết năm nay.

Vừa cung ứng ra thị trường 500 chậu dừa cảnh hình mèo (con vật biểu tượng cho năm Mão), ông Lê Hồng Quân, chủ vườn dừa bonsai Hiển Long ở xã Tân Thạch, Châu Thành (Bến Tre), cho biết. cho biết 80% lượng hàng đã bán hết cho khách, chỉ còn 100 cây được anh trưng bày tại chợ hoa Bến Bình Đông, Q.8 (TP.HCM). Mỗi chậu dừa bonsai hình mèo có giá từ 600.000 đồng đến vài triệu đồng/chậu.

“Mấy ngày nay, nhiều người muốn đặt thêm chậu giá trị cao nhưng không có hàng”, anh Quân chia sẻ.

Một chậu bonsai kép dáng mèo trong vườn nhà anh Quân có giá vài triệu đồng.  Ảnh: NVCC

Một chậu bonsai kép dáng mèo trong vườn nhà anh Quân có giá vài triệu đồng. Tấm ảnh: Nhân vật được cung cấp

Anh Tùng, ở Bình Chánh (TP.HCM) cũng cho biết đang tất bật sản xuất hơn 300 chậu mèo tài lộc. “Năm nay mặt hàng này rất được khách ưa chuộng vì mang ý nghĩa may mắn, thu hút tài lộc cho gia chủ. Ngoài bán tại vườn, tôi còn bán qua mạng”, anh Tùng cho biết.

Theo các nhà vườn, để tạo được một trái dừa bonsai đạt chuẩn phải chuẩn bị trước đó nửa năm. Từ tháng 6, nhà vườn đã trồng dừa tạo dáng. Sau đó, họ sẽ tạo hình cho cơm dừa nạo sấy bên trong, đánh bóng, sơn màu cho sặc sỡ rồi gắn lên cây.

Năm nay, thời tiết diễn biến thất thường, mưa nhiều khiến cây bị hư, hao hụt số lượng. Ngoài ra, quy trình tạo linh vật hoàn toàn thủ công nên đòi hỏi sự tỉ mỉ và tốn nhiều thời gian. Vì vậy, số lượng bán ra thị trường bị hạn chế.

Bên cạnh dừa bonsai hình mèo, năm nay quất cảnh cũng được nhiều khách ưa chuộng. Tại làng quất Tứ Liên, Tây Hồ (Hà Nội), sản phẩm đã được các nhà vườn bán ra thị trường 2/3 lượng quất.

Chị Đào – chủ vườn quất ở Tây Hồ – cho biết, 300/400 cây quất cảnh đã được khách đặt mua từ cuối tháng Chạp. Đặc biệt, những chậu quất có giá từ 5-25 triệu đồng được khách hàng đặt mua từ rất sớm.

Tương tự, anh Hoàng Luân cho biết, 2/3 số quất tại vườn đã được giao cho chủ chơi Tết. “Tôi đã bán hết những chậu quất “khủng” với giá từ 10 – 30 triệu đồng. Hiện vườn của tôi chỉ còn những chậu quất bình dân có giá từ 500.000 đồng đến vài triệu đồng”, anh Luân nói.

Tại TP.HCM, những người trồng quất cảnh cũng cho biết, quất cảnh năm nay có thể “cháy hàng” trước Tết dù giá đang tăng từ 10-30% so với năm ngoái.

Nguyên nhân quất được ưa chuộng, nhiều nhà vườn cho biết do Tết âm dương cận kề nhau nên nhiều người mua quất từ ​​tháng Chạp, để dành chơi Tết Nguyên đán. Mặt khác, quất kiểng tại các nhà vườn năm nay rất đẹp, quả tròn, lá xanh mướt, dáng chuẩn nên hút khách hơn mọi năm.

Thị trường cây cảnh hiện nay khá sôi động. Ngoài dừa tạo hình bonsai, các loại quất cảnh, mận, lê rừng cũng được khách hàng lựa chọn vì giá rẻ. Riêng đào, mai, sức mua thấp hơn mọi năm dù lượng cung ra thị trường giảm.

Với hoa cắt cành, sản lượng năm nay tăng 10-30% nhưng sức mua trên thị trường khá yếu. Vì vậy, dù chi phí cao nhưng vẫn cố gắng bình ổn giá, thậm chí điều chỉnh giảm so với cùng kỳ để kích cầu.

Thị Hà

Bài viết Bonsai dừa hình mèo tiền triệu hút khách dịp Tết đã được Thương Mại sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Bonsai dừa hình mèo tiền triệu hút khách dịp Tết” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Bonsai dừa hình mèo tiền triệu hút khách dịp Tết [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Bonsai dừa hình mèo tiền triệu hút khách dịp Tết” được đăng bởi vào ngày 2023-01-15 12:44:46. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Thuongmai.org

Read More:   Chục triệu đồng một hộp quà Tết từ bò Kobe, Wagyu
Back to top button