Bộ Tài chính đề xuất giảm tiếp 30% tiền thuê đất năm nay

Mức đề xuất giảm tiền thuê đất năm nay tương đương năm ngoái, tức giảm 30% số tiền thuê đất phải nộp cho doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân.

Nội dung này được nêu tại dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước đến năm 2023 đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến.

Đề xuất năm nay được đưa ra trong bối cảnh các ngành, lĩnh vực sử dụng nhiều đất đai trong sản xuất kinh doanh như bất động sản, nông nghiệp, khai khoáng… gặp khó khăn do tín dụng thắt chặt và nhu cầu thị trường. sự giảm bớt.

Vì vậy, Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận gia hạn chính sách miễn giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước áp dụng đến năm 2022. Cụ thể, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất. trực tiếp, sẽ được giảm 30% tiền thuê đất, thuê mặt nước phải nộp trong năm nay.

Việc giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước được tính trên số tiền thuê đất, thuê mặt nước của năm 2023. Trường hợp bên thuê đất đang được giảm hoặc trừ tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng theo quy định thì mức giảm 30% này tính trên diện tích đất. tiền thuê mặt nước phải nộp sau khi được giảm, trừ.

Năm qua, số tiền thuê đất đã được giảm (30%) khoảng 3.500 tỷ đồng, qua đó hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. để có thể sớm khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh sau dịch.

Read More:   'Trung Quốc mở cửa có thể tác động tốt đến kinh tế Việt Nam từ giữa 2023'

Trước đó, tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ đầu tháng 1, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Đức Chi cho biết, năm nay vẫn tiếp tục các chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp về thuế, phí tương tự như năm 2022 nhưng có điều chỉnh thực tế.

Năm 2022, các quy mô hỗ trợ tài khóa như giảm thuế VAT từ 10% xuống 8%; gia hạn số thuế phải nộp; giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước; giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu xuống mức sàn trong khung thuế… là 233.000 tỷ đồng.

Anh Minh

Bài viết Bộ Tài chính đề xuất giảm tiếp 30% tiền thuê đất năm nay đã được Thương Mại sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Bộ Tài chính đề xuất giảm tiếp 30% tiền thuê đất năm nay” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Bộ Tài chính đề xuất giảm tiếp 30% tiền thuê đất năm nay [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Bộ Tài chính đề xuất giảm tiếp 30% tiền thuê đất năm nay” được đăng bởi vào ngày 2023-01-15 07:32:05. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Thuongmai.org

Back to top button