5 nhóm hàng Việt tiềm năng xuất khẩu online trên Amazon

Đồ gia dụng, may mặc, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, dụng cụ sửa chữa nhà cửa, đồ dùng tiện ích… từ các thương hiệu Việt Nam được khách hàng quốc tế ưa chuộng trên Amazon.

Ông Gijae Seong, CEO Amazon Global Selling Việt Nam chia sẻ trong tập 11 Talkshow The Next Power phát sóng trên VnExpress ngày 21/7, các danh mục hàng hóa trên của các nhà bán hàng Việt Nam có doanh số vượt trội trên Amazon. . Số liệu về các mặt hàng bán chạy và được yêu thích trên thị trường quốc tế cho thấy xu hướng tiêu dùng trên thế giới.

Các doanh nghiệp Việt Nam và những ai đang ấp ủ ý định khởi nghiệp trực tuyến xuyên biên giới có thể khai thác dữ liệu này, định hướng kinh doanh và chiến lược phù hợp. Theo ông Gijae, hiện 5 ngành hàng dưới đây không chỉ có doanh số khả quan ở thời điểm hiện tại mà được dự đoán sẽ duy trì mức tăng trưởng ổn định trong tương lai vì đánh đúng thị hiếu người dùng.

Đầu tiên là đồ gia dụng, bao gồm các sản phẩm trang trí nhà cửa, đồ dùng nhà bếp, dụng cụ nấu nướng…. Thứ hai là hàng may mặc. Kế đến là các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và chăm sóc cá nhân như thực phẩm và thực phẩm chức năng. Cuối cùng là các công cụ sửa chữa nhà cửa và các tiện ích nhỏ khác.

Read More:   Rolls-Royce lập kỷ lục doanh số năm 2022

Lợi thế của Việt Nam là các sản phẩm sản xuất trong nước, thủ công, thân thiện với môi trường, mẫu mã độc đáo, khác biệt so với các nước. Hai trong số những doanh nghiệp thành công được người tiêu dùng quốc tế ghi nhận thông qua Amazon là gốm sứ Minh Long và thiệp nổi 3D HMG. Cả hai đơn vị này đều tập trung cải tiến thiết kế & gia công các sản phẩm có độ tinh xảo cao, mang yếu tố độc đáo, mang tính chất sản phẩm Việt.

Ngoài ra, ông Gijae Seong cũng đưa ra lời khuyên cho những người bán hàng Việt Nam còn e ngại trước sự rộng lớn của thị trường thương mại điện tử xuyên biên giới. Tức là đừng ngại khi chưa hiểu rõ thị hiếu của người dùng quốc tế hay sức cạnh tranh chưa đủ mạnh. Thay vào đó, doanh nghiệp và người bán có thể tham gia, tìm kiếm các khóa đào tạo trực tuyến trên Amazon, trang bị kiến ​​thức vững vàng để tận dụng tốt các công cụ sẵn có.

Đồng thời, một sản phẩm thực sự chất lượng, có cam kết đầy đủ về nguồn gốc xuất xứ, thành phần, chất lượng và chế độ bảo hành… sẽ giúp tăng uy tín và thu hút thêm nhiều khách hàng cho thương hiệu. Phần còn lại bao gồm công nghệ, công cụ và dữ liệu đã được các nền tảng hỗ trợ, giúp người bán hàng và doanh nghiệp quảng bá, đưa thương hiệu đến với khách hàng cách xa hàng nghìn km.

Read More:   JCB đẩy mạnh dịch vụ, ưu đãi thương hiệu Nhật

“Vũ khí” giúp doanh nghiệp Việt đưa sản phẩm ra thế giới

Thương mại điện tử là “sân chơi bình đẳng”, mang lại cơ hội kinh doanh cho tất cả mọi người. Ngành này giờ đây không chỉ là lãnh địa của các “ông lớn”, mà ngay cả các nhà bán lẻ, tiểu thương giờ đây cũng có thể nắm bắt để khởi nghiệp thành công, đưa sản phẩm trong nước ra thế giới. .

Để tận dụng triệt để những lợi thế mà nền tảng này mang lại, trước hết bản thân người bán cần trang bị đầy đủ “vũ khí” để có thể phát triển bền vững trên thị trường rộng lớn.

“Vũ khí” cốt lõi đầu tiên mà đại diện Amazon đề cập là sự hiểu biết thông qua ngôn ngữ và kiến ​​thức chuyên môn. Theo anh, kiến ​​thức và sự nhạy bén, hiểu biết là chìa khóa để kinh doanh trực tuyến ở bất cứ đâu. Trong khi đó, ngôn ngữ giúp mang lại những điểm cộng lớn, hỗ trợ các chiến lược, đối sách nắm bắt nhu cầu, tâm lý khách hàng bất kể khoảng cách địa lý.

Sự hiện diện của các nền tảng thương mại điện tử như Amazon Global Selling Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ và cung cấp các công nghệ, công cụ và dữ liệu phù hợp, hiện đã được bản địa hóa mạnh mẽ sang tiếng Việt. . Qua đó, nhà bán hàng có thể nhanh chóng nắm bắt nhu cầu người dùng, tận dụng nguồn tài nguyên được trang bị, tiếp cận các khóa học từ chuyên gia hoặc từ Seller Academy để cập nhật & trau dồi. Doanh nghiệp Việt Nam có thể tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh trên thị trường quốc tế mà không cần phải đến tận nơi để vận hành.

Read More:   Giá dầu có thể lên 110 USD mỗi thùng vào quý III

“Với thương mại điện tử xuyên biên giới, không gì là không thể. Đó là mức độ đổi mới cao hơn cho phép bạn bán sản phẩm của mình ở những quốc gia mà bạn chưa từng đặt chân đến, thậm chí không cần sự trợ giúp của bất kỳ cửa hàng ngoại tuyến nào, ” ông Gijae Seong nói.

Đại diện Amazon cho rằng cơ hội là bình đẳng cho tất cả khi tham gia vào lĩnh vực thương mại điện tử.

Đại diện Amazon cho rằng cơ hội là bình đẳng cho tất cả khi tham gia vào lĩnh vực thương mại điện tử.

Một trong những nỗ lực mà Amazon Global Selling Việt Nam đã thực hiện để hỗ trợ kịp thời và bền vững các nhà bán hàng trong nước là chương trình hợp tác triển khai sáng kiến ​​“Thương mại điện tử xuyên biên giới: Kỷ nguyên đột phá” do Bộ Công Thương bảo trợ và phối hợp với Cục Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (iDEA) thuộc Bộ Công Thương. Qua đó, trong 5 năm tới, Amazon & iDEA sẽ phấn đấu đào tạo 10.000 doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng tham gia thương mại điện tử xuyên biên giới tại Việt Nam.

Xuất khẩu trực tuyến: trò chơi không dành cho người sợ hãi

Ông Gijae Seong, Giám đốc Amazon Global Selling Việt Nam chia sẻ trong tập 11 Talkshow The Next Power phát sóng ngày VnExpress.

“Tài sản vàng” từ nguồn nhân lực trẻ

Không chỉ nêu bật cơ hội kinh doanh trực tuyến quốc tế đang phát triển nhanh chóng, đại diện Amazon Global Selling Việt Nam còn chỉ ra lợi thế lớn mà thị trường nội địa đang sở hữu. Đó là phần lớn dân số trẻ. Không chỉ năng động, nhạy bén, các bạn trẻ Việt Nam còn sẵn sàng thử thách, tiếp thu tri thức mới, cập nhật công nghệ nhanh chóng.

Ông Gijae Seong cho rằng đây chính là động lực giúp thương mại điện tử Việt Nam phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra, tiềm năng doanh thu xuất khẩu của Việt Nam ngày càng tăng, tiềm năng vượt qua các nước láng giềng khi ở ngưỡng 300 tỷ USD.

Mặt khác, theo báo cáo của AlphaBeta, quy mô thương mại điện tử Việt Nam hiện nay vào khoảng 3 tỷ USD. Con số này so với doanh thu xuất khẩu cả nước chỉ là 1%. Vị giám đốc này tin rằng tỷ lệ này càng nhỏ càng chứng tỏ ngành thương mại điện tử xuyên quốc gia còn rất nhiều dư địa để phát triển.

Điều đó được thể hiện rõ qua các chỉ số tăng trưởng mà Amazon ghi nhận trong năm qua về số lượng người bán trên sàn, số lượng mặt hàng, số lượng đơn hàng thành công và doanh thu đột phá của các thương hiệu lớn. Số lượng người bán ghi nhận doanh thu vượt mốc 1 triệu USD cũng tăng 42% so với năm ngoái. Với đà tăng trưởng này, ông Gijae ước tính doanh thu thương mại điện tử xuyên biên giới của Việt Nam sẽ đạt 11 tỷ USD vào năm 2026.

Ông Gijae Seong nêu rõ Việt Nam có nhiều tiềm năng để phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới.

Ông Gijae Seong nêu rõ Việt Nam có nhiều tiềm năng để phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới.

Từ những điều kiện bên ngoài và tiềm năng sẵn có, giám đốc Amazon cho rằng hiện là thời điểm “vàng” để các nền tảng lớn như họ giúp các seller trong nước nắm bắt cơ hội, hiểu rõ để cam kết đầu tư. cho một “cuộc chơi” mạnh mẽ, quyết liệt.

“Cơ hội mở ra cho tất cả mọi người với thương mại điện tử, ai ở đâu cũng có thể dễ dàng nắm bắt. Bản thân tôi là người nước ngoài, gặp nhiều khó khăn để làm quen với lĩnh vực kinh doanh mới. Nhưng với sự hỗ trợ phát triển kinh doanh xuyên biên giới ngay tại quê nhà từ Amazon, tôi tin rằng các bạn có thể làm được những điều lớn lao hơn và vượt ngoài mong đợi”, ông Gijae Seong chia sẻ. nên.

Thy An

Bài viết 5 nhóm hàng Việt tiềm năng xuất khẩu online trên Amazon đã được Thương Mại sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “5 nhóm hàng Việt tiềm năng xuất khẩu online trên Amazon” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “5 nhóm hàng Việt tiềm năng xuất khẩu online trên Amazon [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “5 nhóm hàng Việt tiềm năng xuất khẩu online trên Amazon” được đăng bởi vào ngày 2023-01-16 00:01:19. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Thuongmai.org

Back to top button